Chủ Nhật, 12 tháng 4, 2015

Những game đáng chú ý sắp ra mắt trong tháng 4/2015 - VNExpress


> 5 mẹo game thủ nên biết khi chơi Titans

> Những nhân vật nên dùng khi mới chơi game 16+ DOA 5: Last Round


Sau nửa đầu có vẻ yên ắng, nửa cuối tháng 4/2015 sẽ mang tới cho game thủ nhiều game nặng ký và đang rất được mong chờ vào thời điểm hiện tại.


I Am Bread


- Hệ máy: PC (Steam)


- Ngày phát hành: 9/4



I Am Bread là game mô phỏng được phát triển bởi Bossa Studios, tên tuổi đứng sau Surgeon Simulator 2013. Ban đầu, I Am Bread được phát hành trên hệ thống Steam Early Access vào ngày 3/12/2014. Game sẽ chính thức phát hành phiên bản đầy đủ vào ngày 9/4 tới đây.


Khác với nhiều game "ăn theo" Goat Simulator, I Am Bread được Bossa Studios phát triển một cách nghiêm túc với sự hỗ trợ tích cực từ cộng đồng game thủ. Game này kể về hành trình của một miếng bánh mỳ khi tìm cách tới lò nướng. Người chơi sẽ phải tìm cách giúp lát bánh mỳ này vượt qua các trở ngại trong màn chơi và tới với điểm kết thúc là chiếc lò nướng bánh.


Gameplay của I Am Bread giống sự kết hợp giữa Katamari Damacy và độ khó trong việc điều khiển của Octodad. Game thủ sẽ gặp khá nhiều khó khăn nếu muốn đưa được miếng bánh mỳ tới đich mà không gây hư hại quá nhiều.






> Gameplay của I Am Bread

Grand Theft Auto V


- Hệ máy: PC


- Ngày phát hành: 14/4



Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng Grand Theft Auto V (GTA V) cũng sẽ tới tay game thủ PC vào ngày 14/4 tới đây. Đây là một trong những game được chờ đợi nhất trong nhiều năm qua.


Game thủ trên hệ máy PC đã phải chờ hơn một năm rưỡi kể từ khi phiên bản đầu tiên của GTA V chính thức phát hành. Để đáp lại sự chờ đợi này, Rockstar Games hứa hẹn bản game cho PC sẽ là phiên bản đẹp nhất về mặt đồ họa, cũng như sự ổn định trong quá trình vận hành game. Ngoài ra, The Alchemist và Oh No, các nhà soạn nhạc cho Grand Theft Auto V (GTA V), đã sản xuất ra bộ sưu tập nhạc hoàn toàn mới dựa trên các bài hát trong bản GTA V nguyên gốc. Game thủ PC sẽ là những người đầu tiên được thưởng thức các bản nhạc này.


Hiện tại game thủ đã có thể tải trước bộ cài của GTA V với dung lượng tới 65GB.






> Trailer cho phiên bản PC của GTA V

Mortal Kombat X


- Hệ máy: PC, Xbox One, PS4, iOS, Android


- Ngày phát hành: 14/4



Đây là game đối kháng được phát triển bởi NetherRealm Studios. Mortal Kombat X là phiên bản thứ 10 của dòng game Mortal Kombat. Game thủ trên PC, PS4, Xbox One và hệ máy di động sẽ được sở hữu phiên bản này vào ngày 14/4. Trong khi đó, bản port cho Xbox 360 và PS3 vẫn đang được phát triển bởi High Voltage Software và sẽ ra mắt trong tương lai.


Game áp dụng cốt truyện hoàn toàn mới và mang lại tính tự do trong cốt truyện cho người chơi. Những nhân vật gắn liền với dòng Mortal Kombat như Scorpion và Sub-Zero sẽ quay trở lại, trong khi nhiều nhân vật mới đã được bổ sung vào bộ sưu tập đấu sỹ của game. Trong số đó có các nhân vật khách mời như Jayson Voorhees và Predator. Cốt truyện của Mortal Kombat X sẽ bắt đầu từ đoạn kết của Mortal Kombat và dẫn tới thời điểm 25 năm trong tương lai.


Tương tự các phiên bản trước, game thủ có thể sử dụng các chiêu thức đặc biệt để mang lại lợi thế cho mình, cũng như cho thấy sự khốc liệt đặc trưng của dòng Mortal Kombat. Ngoài ra, người chơi cũng có thể tận dụng môi trường để hạ gục đối thủ một cách hiệu quả hơn.


Nhà phát hành vừa tung ra đoạn trailer khởi động cho Mortal Kombat X.


Dungeons 2


- Hệ máy: PC


- Ngày phát hành: 24/4



Dungeons 2 là game mô phỏng chiến thuật do Realmforge Studios phát triển và Kalypso Media phát hành. Game sẽ được bán trên Steam từ ngày 24/4/2015. Đây là phiên bản nối tiếp của Dungeons.


Game đã được áp dụng rất nhiều thay đổi quan trọng. Điển hình là việc game thủ có thể trực tiếp điều khiển lực lượng quân của mình. Người chơi có thể chọn một trong hai phe trong game, khai thác và quản lý hàng loạt khu vực hang động. Ngoài ra, giờ đây thế giới trong game đã mở rộng ra cả mặt đất, giúp game thủ có nhiều địa điểm để chinh phục hơn.


Dungeons 2 được cho là có những yếu tố của Dungeon KeepersWarcraft III.






> Gameplay của Dungeons 2

Mighty No.9


- Hệ máy: PC, PS3, PS4, PS Vita, Xbox 360, Xbox One, Wii U, 3DS


- Ngày phát hành: Tháng 4/2015



Đây là game hành động chạy nhảy (action-platform) do Cemcept cùng Inti Creates phát triển, với nhà sản xuất là Keiji Inafune. Mighty No. 9 là sản phẩm từ một dự án thu hút vốn trên Kickstarter, nhờ đó game thu được rất nhiều phản hồi và ý kiến đóng góp từ cộng đồng game thủ. Lối chơi và thiết kế nhân vật của Mighty No. 9 có nhiều nét tương đồng với Mega Man, một sản phẩm khác của Inafune. Nhiều người đánh giá đây chính là sản phẩm kế thừa của Mega Man.


Số vốn tối thiểu cho Mighty No. 9 được thu thập chỉ trong vòng 2 ngày kể từ khi dự án này ra mắt. Với việc bổ sung nhiều tính năng như các màn chơi mới, cũng như mở rộng số lượng hệ máy hỗ trợ, tựa game này đã thu hút được số vốn gấp 4 lần mức dự kiến.


Lối chơi của Mighty No. 9 tập trung vào các pha chạy nhảy với góc nhìn ngang trên nền đồ họa 2,5D. Nhân vật trong game có khả năng chạy, nhảy và bắn hạ các đối thủ trong màn chơi. Người chơi cũng có thể lấy vũ khí và kỹ năng từ các kẻ địch bị hạ gục. Người chơi sẽ được trải qua 8 màn chơi chính, mỗi màn sẽ kết thúc với một con trùm rất mạnh. Sau khi hoàn thành số màn chơi này, game thủ sẽ mở khóa được màn chơi thứ chín và chứng kiến trận chiến cuối cùng của game.


Game sẽ ra mắt với cả phiên bản trên đĩa và digital. Giá dự kiến của Mighty No.9 sẽ từ 20USD đến 60USD, tùy từng phiên bản và các món đồ tặng kèm.


Vũ Anh







Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags