Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2013

KoramGame vẫn duy trì game ở tên miền riêng - ICT Newsdaokhachthienlong.jpg
Game Đao Khách Thiên Long của KoramGame vẫn hoạt động - Ảnh chụp màn hình lúc 11h08 ngày 7/10

KoramGame vẫn duy trì game ở tên miền riêng

>>Doanh nghiệp Trung Quốc vẫn phát hành game không phép tại Việt Nam


Theo nguồn tin riêng của ICTnews, sau khi nhận được nhiều phản ánh, cơ quan chức năng vừa tiến hành truy quét các cổng game của KoramGame tại Việt Nam là Myw.vn và Gaubay.com, hiện cả 2 cổng game này hiện tại đã ngưng hoạt động.gaubay.jpg
Cổng gaubay.com của KoramGame đã ngưng hoạt động

Đây được xem là 2 cổng game rất mạnh của nhà phát hành đến từ Trung Quốc này và doanh thu mà KoramGame thu được từ các game này cũng rất lớn. Theo đại diện một nhà phát hành game trong nước cho biết, một ngày KoramGame thu được từ các game của mình ở thị trường Việt Nam từ 1,2 – 1,5 tỉ đồng.


Tuy nhiên, theo tìm hiểu của ICTnews, mặc dù cơ quan chức năng đã truy quét các cổng game ở trên, nhưng các game của KoramGame thực tế vẫn hoạt động tại thị trường Việt Nam. Cụ thể, thay vì hoạt động trên các cổng, các game của công ty này vẫn được duy trì hoạt động trên tên miền riêng của mỗi game.


Cụ thể, game Đao Khách Thiên Long vẫn đang hoạt động tại website có địa chỉ daokhach.com, Hùng Bá Thiên Hạ hoạt động tại địa chỉ hungbathienha.com, Hiệp Khách Tam Quốc vẫn hoạt động tại địa chỉ hiepkhachtamquoc.com, Phong vân tam quốc 2 vẫn hoạt động tại địa chỉ pvtq2.com hay các game như Phi Tiên vẫn tồn tại ở địa chỉ phitien.com và Tiên Cảnh hoạt động tại tiencanh.com. Ngoài ra, các game khác như Tiếu Ngạo Tây Du, Hoa Sơn Luận Kiếm, Vùng Đât Thủ Lĩnh Rồng, DemonSlayer…thực tế vẫn chưa đóng cửa.


Như vậy, có thể nói KoramGame mặc dù liên tục bị cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp mạnh nhằm yêu cầu đóng cửa game của mình, do vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam, nhưng phía công ty này vẫn bất chấp tất cả khi họ vẫn tìm mọi cách để hoạt động tại thị trường trong nước. Và hoạt động của họ đã ảnh hưởng đến rất nhiều doanh nghiệp trong nước, từ việc tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh, chèn ép doanh nghiệp trong nước, đến việc quảng cáo nhiều hình ảnh “sex” gây phản cảm cho người chơi…Bên cạnh đó các game này đều không được kiểm duyệt nội dung cũng dẫn đến nguy cơ xuất hiện các yếu tố “nhạy cảm” trong đó có cả chính trị.


Đồng thời, một câu hỏi cũng được đặt ra khi các tên miền riêng game của KoramGame đã được Bộ TT&TT yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ mạng trong nước (ISP) trong nước tiến hành chặn triệt để, nhưng đến nay không hiểu sao vẫn hoạt động.


Lê MỹTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags