Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013

Người chơi game có thể tương tác với thế giới thực - Khoa Học Phổ ThôngGame chạy trên nền tảng Qualcomm Vuforia.Tại Hội nghị hệ sinh thái không dây Uplinq 2013 vừa diễn ra ở Mỹ, hãng Qualcomm đã trình bày giải pháp địa hình thông minh Smart Terrain dành cho nền tảng Qualcomm Vuforia. Nền tảng này cung cấp cho các ứng dụng khả năng quan sát và nhận biết sự vật; nó hỗ trợ hơn 5.500 ứng dụng trên chạy trên các hệ điều hành Android, iOS.


Theo Qualcomm, Smart Terrain là một giải pháp quan sát sự vật mang tính đột phá, hỗ trợ một cấp độ mới về thực tại ảo và tương tác trong những trải nghiệm chơi game di động. Các ứng dụng hoạt động trên nền tảng Vuforia có thể cho phép người dùng tạo ra không gian chơi game riêng và tương tác với thế giới vật lý theo những cách thức mới (đó là cho phép các yếu tố vật lý của trò chơi ứng dụng các bề mặt và đối tượng của thế giới thực). Trải nghiệm của trò chơi tích hợp các bề mặt và các đối tượng vật lý thực tế mà các nhân vật trong trò chơi có thể di chuyển xung quanh, cho phép chúng va chạm hoặc nhảy qua các đối tượng khác nhau hoặc thậm chí là rơi khỏi mép một chiếc bàn.


“Vuforia Smart Terrain tạo ra những hiệu ứng đặc biệt giống như trong phim cho hoạt động chơi game di động theo một cách thức mới. Nó kết hợp giữa hoạt động chơi game kỹ thuật số với thế giới vật chất”, ông Jay Wright - phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Qualcomm, nói.


Vạch ra một tầm nhìn về tương lai của Smart Terrain, tại Uplinq, tổng giám đốc điều hành Qualcomm - ông Paul Jacobs, đã trình diễn về Smart Terrain với một bộ cảm biến 3D PrimeSense Capri, cho phép các thiết bị kỹ thuật số có khả năng quan sát một hình ảnh trong không gian ba chiều.


Ngoài ra, nhóm nghiên cứu Vuforia còn hợp tác với Công ty Behaviour Interactive trong việc phát triển các trò chơi.


Theo đại diện của Qualcomm, Smart Terrain đã sẵn sàng trình làng vào mùa xuân năm 2014.


Bạn đọc báo KHPT có thể tham khảo các đoạn video clip của Qualcomm giới thiệu về giải pháp địa hình thông minh Smart Terrain dành cho nền tảng Qualcomm Vuforia trên trang web www.youtube.com/user/vuforia.Dấu hiệu nhận biết của nền tàng Qualcomm VuforiaTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags