Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2013

"Grand Theft Auto V" chiếm nửa game bán tháng 9 - Vietnam Plus


Grand Theft Auto V có lượng tiêu thụ lớn. (Nguồn: nytimes.com)
Ngay sau khi phát hành, "Grand Theft Auto V" đã tạo nên cơn sốt đáng chú ý khi mang về khoản doanh thu 1 tỷ USD trong dịp cuối tuần khởi bán.

Theo thống kết của hãng nghiên cứu NPD Group đăng tải trên USA Today, doanh thu tiêu thụ "Grand Theft Auto V" đã chiếm tới hơn... một nửa tổng doanh thu bán game trong tháng Chín.


Nhờ thành tích tiêu thụ "Grand Theft Auto V" mà tổng doanh thu bán lẻ game trong tháng Chín đã tăng 27% so với hồi tháng Tám.Nhà phân tích Liam Callahan của NPD cho hay: "Grand Theft Auto V đã chiếm hơn 50% tổng doanh thu trong tháng Chín. Phiên bản này có tháng khởi bán tốt nhất so với tất cả những phiên bản Grand Theft Auto trước đây."


Nhờ "Grand Theft Auto V," lượng bán PlayStation 3 đã vượt qua Xbox 360, nhờ việc Sony “đóng gói” sẵn trò game này với PS3 Super Slim.


Với tỷ lệ tăng trưởng doanh thu dương nói trên, ngành công nghiệp game đang trải qua 2 tháng hiếm hoi tích cực như vậy.


Trong khi đó, không ngạc nhiên khi lượng tiêu thụ phần cứng game lại tiếp tục suy giảm trong thời gian qua, do các game thủ chờ đợi những phiên bản thiết bị kế tiếp từ Microsoft và Sony./.Văn Hưng (Vietnam+)Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags