Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

onClan của Appota: mạng xã hội thú vị dành cho dân nghiền game ... - Dân Trí


Mạng xã hội dành cho game thủ - mới hay cũ?


Trên thế giới đã có những tên tuổi mang phong các mạng xã hội dành cho game thủ đến từ các ông lớn như Game Center trên iOS hay Google Play Game trên Android, đều với mục đích gắn kết các game thủ lại với nhau, nơi họ có thể so sánh điểm số, khoe thành tích cá nhân và tương tác với bạn bè… Theo ông Đỗ Tuấn Anh - CEO của Appota, sự ra đời của onClan cũng với mục đích như vậy.


Ông Tuấn Anh cho biết: "onClan là một sản phẩm tương tác khá đặc biệt. Thứ nhất, sản phẩm này hoàn toàn được làm bởi một công ty Việt Nam. Thứ hai, đây được coi là mạng xã hội dành cho mobile chính thức đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á, khu vực mà lượng giới trẻ có thói quen coi thiết bị di động như một vật bất ly thân".


Cũng giống với các mô hình game center, mục tiêu của onClan là giúp người dùng xích lại gần nhau hơn nữa. Tuy nhiên, điểm khác biệt của sản phẩm đến từ Việt Nam là việc mở rộng toàn bộ các không gian giao tiếp, giúp người chơi có thể kết bạn, trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm không chỉ giữa người chơi trong cùng một trò chơi mà toàn bộ game thủ ở những trò chơi khác nhau, thậm chí ngay cả khi đó là game offline.


Những điều thú vị trên onClan


Tính năng


onClan cung cấp cho game thủ một sân chơi mới, nơi tạo ra sự giao lưu giữa các game thủ với các game thủ bằng cách đưa ra hàng loại gợi ý về các game follow, người dùng có thể tìm kiếm theo dõi các game mà mình đang chơi, hay tìm kiếm các thông tin về các trò chơi từ bạn bè. Mỗi game sẽ có các “wall” (tường) riêng, nơi mà các game thủ có thể trao đổi về chính các nội dung của game đó, các thủ thuật, cách chơi hay viết các cảm nhận về game…


0 0 1 9 55 Dan tri 1 1 63 14.0


onClan đã có phiên bản cho iOS. Người dùng có thể truy cập onClan.com để đăng ký.


0 0 1 9 55 Dan tri 1 1 63 14.0


Danh sách game được sắp xếp theo mức độ quan tâm của game thủ.


Ví dụ, khi đang chơi một game online trên mobile như Clash of clans, người mới chơi có thể tìm thấy những tip, những chia sẻ của các “cao thủ” đi trước. Còn "tay chơi" có tiếng thì có thể lập ra các Clan cho mình, mời thêm bạn bè, trò chuyện, lên kế hoạch cho các thành viên, đảm bảo sẽ không có thành viên nào bỏ lỡ.


Tường game, nơi game thủ chia sẻ các kinh nghiệm về game.


Tường game, nơi game thủ chia sẻ các kinh nghiệm về game.


Khác với Game Center hay Google Play Games, onClan không chỉ cung cấp đến cho người dùng danh sách game, các game bạn bè đã, đang chơi mà onClan còn mang lại cho game thủ cả một mạng xã hội.


Mỗi game lại có các hệ thống clan nhỏ, nơi các “bang hội” tụ họp và bàn chiến lược riêng.


Mỗi game lại có các hệ thống clan nhỏ, nơi các “bang hội” tụ họp và bàn chiến lược riêng.


Mọi tính năng tương tác mạng xã hội đều có trên onClan, từ status, trang cá nhân, like, comment, chat (1-1, voice, nhóm…)


Dễ dàng tìm kiếm và kết thêm bạn bè.


Dễ dàng tìm kiếm và kết thêm bạn bè.


0 0 1 10 63 Dan tri 1 1 72 14.0


0 0 1 10 63 Dan tri 1 1 72 14.0


Nhanh chóng trao đổi với bạn bè về game đang “cày cuốc” và tương tác với bạn bè trên một mạng xã hội thực thụ và đầy đủ tính năng.


Mục đích


Sau khi ra mắt onClan vào ngày 12/12/2013, theo Appota, với xu hướng chơi game mobile ngày càng phát triển, khả năng tương tác với các game và giữa các game thủ với nhau như thế nào để đạt được những thiện cảm tốt nhất là những điều mà onClan mong muốn mang lại. Nếu game thủ muốn mở rộng toàn bộ khả năng tương tác, thành lập bang hội, phối hợp tác chiến cùng nhau trong từng trận chiến thì onClan sẽ là một lựa chọn không nên bỏ qua.


G.K

Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags