Thứ Tư, 19 tháng 2, 2014

Chơi game Nintendo cổ điển trên iPhone nhờ webNES - Vietnam Plus


Bạn có thể chơi game Nintendo trên iPhone mà không cần jailbreak máy. (Nguồn: Nintendo News)Trước đây, những người ham mê game video ROM cổ điển của Nintendo trên điện thoại iPhone đã phải “vất vả” jailbreak thiết bị của họ.

Jailbreak máy chỉ khái niệm sử dụng phần mềm, hoặc giải pháp kỹ thuật để chống lại việc Apple ngăn chặn bên thứ ba ghi chép được lên khu vực hệ thống trong hệ điều hành iOS (OS X). Việc Apple không cho bên thứ ba ghi chép dữ liệu lên máy khiến việc tự do thông tin của người dùng bị hạn chế rất nhiều. Jailbreak là hoạt động hợp pháp.


Tuy nhiên, theo giới truyền thông, hiện chủ nhân iPhone đã có giải pháp tiện lợi hơn nhiều là dùng công cụ webNES dựa trên trình duyệt với khả năng cho phép mọi người truy cập vào các thư viện NES để chơi game Nintendo.


WebNES làm việc với Dropbox, do vậy để chơi game NES trên ứng dụng web thì người dùng cần lưu trữ ROM NES lên tài khoản Dropbox của mình và sau đó đăng nhập thông qua webNES.


Một khi các file NES đã ở trên tài khoản Dropbox, người dùng có thể lựa chọn một trong số đó để chơi trong ứng dụng web.


Mọi người có thể truy cập trang webn.es bằng smartphone của mình để xem thử một số game thí dụ được các tác giả webNES đưa lên.


Với cơ chế nói trên, có thể coi webNES là giải pháp đơn giản nhất để chơi game NES của Nintendo trên điện thoại iPhone./.Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags