Thứ Tư, 19 tháng 2, 2014

Nối gót Flappy Bird, game "quay bài" của Bưởi Studio lên ngôi? - Báo Đầu TưGame School Cheater sẽ nối gót thành công của Angry Bird?
Game School Cheater sẽ nối gót thành công của Flappy Bird?

Theo vnGame, School Cheater được đánh giá là một game khá vui nhộn, trẻ trung, có game play khá mới mẻ, nội dung game nói về câu chuyện quay bài trong lớp thời con đi học của học sinh, sinh viên, "tận dụng" những thởi điểm thầy cô lơ đãng, các học trò tinh quái đã "ra tay quay cóp" để có thể hoàn thành được bài thi của mình.


Góc nhìn của game là từ trên xuống dưới với đồ họa 2D, đa nền tảng hệ điều hành.


Cách chơi và ý tưởng về học đường đã từ lâu rồi chưa được khai thác, các game hiện tại quá chú trọng vào đầu tư hiệu ứng mà dường như không chú ý đến việc 1 game sinh ra là để người ta giải trí, tận hưởng thời gian một cách thư giãn và đơn giản gần gũi nhất.


School Cheater hướng vào điểm này để tự làm mình khác biệt, xoáy vào 1 đề tài rất quen thuộc nhưng chưa được khai thác nhiều với lối chơi đơn giản và gần gũi, ko quá rườm rà . Chắc chắn người chơi không thể không cười sảng khoái với những câu tựa game, hướng dẫn nhắc nhở trong game bằng cả tiếng việt hoặc tiếng anh rất hài hước.


School Cheater có 25 cấp độ, và người chơi phải tận dụng lại các kỹ năng thời còn đi học để phục vụ cho việc quay bài. Cụ thể, luật chơi như sau: Di chuyển khéo léo qua các dãy bàn, tìm và quay cóp tên học giỏi trong lớp. Tránh tầm nhìn của giáo viên trông thi, cẩn thận với những học sinh côn đồ trong lớp. Hoàn thành việc quay cóp trong thời gian giới hạn. Vượt qua các thử thách về thời gian để đạt được số điểm cao nhất.


School Cheater là game mang tính vui vẻ là chính, vnGame không có ý định khuyến khích người chơi quay cóp trong cuộc sống hằng ngày, vui lòng phân biệt rõ ràng giữa game và đời thật. Với ý nghĩa giáo dục, người chơi hãy chăm chỉ học tập để đạt kết quả cao mà không cần phải gặp rắc rối với giám thị trong phòng thi.


Ông Phạm Hùng Phong, Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Trò chơi Việt Nam vnGame cho biết, Mục tiêu của game đó là giải trí sau nhưng giờ làm việc, học tập mệt mỏi mang lại sự hứng thú cho người chơi, những tiếng cười sảng khoái với những pha vui nhộn và câu tựa game bằng tiếng việt rất vui. Mặt khác đánh dấu về làng công nghệ Việt Nam trên thế giới, tạo 1 sân chơi phát triển game lành mạnh trong nước Việt Nam.


Giải vô địch phát triển game thế giới 2013 (Game Development World Championship). do Viope Solutions LTD tổ chức từ tháng 11/2013 – 1/2014, cuộc thi đã thu hút 749 đội tham dự, đến từ 79 quốc gia với 69 trò chơi đã được Viope sàng lọc rất kỹ. 14 trò chơi trong đó có School Cheater đã được chuyển đến cho ban giám khảo của cuộc thi đánh giá, gồm đại diện các công ty game rất nổi tiếng thế giơi như: Rovio, Redlynx, Housemarque, Remedy, GrandCru, IGDA. Cuộc thi tổ chức dưới sự bảo trợ của Rovio (Người khổng lồ trong lĩnh vực game di động, là Công ty thiết kế game Angry Bird).


Thành phần ban giám khảo GDWC đến từ các công ty uy tín như Microsoft, Rovio, Housemarque (game Outland), Unity (engine đồ họa), Remedy (Death Relly, Max Payne, Alan Wake) hay studio RedLynx của Ubisoft...
Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags