Thứ Năm, 13 tháng 2, 2014

Talk game – Lựa chọn mới cho teen nghiền “buôn chuyện free” - Kênh 14


“Khách hàng là thượng đế” – câu nói này đang đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng đối với mặt hàng công nghệ. Các sản phẩm hiện đại được tích hợp ngày càng nhiều những tính năng hấp dẫn, thiết thực, biến người sở hữu thành thượng đế đích thực. Chúng ta có những chiếc những chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe, những ngôi nhà thông minh, xe tự hành hay đơn giản là nắm cả thế giới qua tablet hay smartphone.


Tích hợp dường như trở thành xu thế chung của thế giới công nghệ. Năm nay, chúng ta được đón nhận một bước tiến mới trong công nghệ làm game mobile – tích hợp tính năng nghe gọi thoại. Giờ đây, người dùng không cần bỏ tiền túi hay tải các ứng dụng OTT tràn ngập quảng cáo mà vẫn có thể trò chuyện với mọi người.


Talk game – Lựa chọn mới cho teen nghiền “buôn chuyện free” 1


Talk game = game online + ứng dụng OTT


Talk game là thuật ngữ dùng để chỉ chung cho các trò chơi được tích hợp trực tiếp tính năng gọi thoại hoặc tin nhắn thoại (talk in game hoặc voice chat in game). Nói một cách đơn giản, talk game là sự kết hợp hoàn hảo giữa game online và các ứng dụng OTT như Viber hay Zalo.


Ở một khía cạnh nào đó, talk game hoàn toàn có thể thay thế các ứng dụng OTT. Với một số talk game như Tiên Biến (sắp được phát hành tại Việt Nam dưới tên gọi Ngộ Không Truyền Kỳ), người chơi có thể gửi tin nhắn hoặc nói chuyện trực tiếp với nhau mà không cần cài thêm ứng dụng ngoài. Nếu so với cách chat bằng text truyền thống, nói chuyện trực tiếp trong game là một bước đột phá lớn, giúp game thủ dễ dàng tương tác với nhau hơn. Rõ dàng, việc vừa chơi game vừa nói chuyện thú vị hơn rất nhiều so với việc phải ngồi gõ phím, nhất là gõ phím trên màn hình di động – một cực hình với những người… “tay to”.


Talk game – Lựa chọn mới cho teen nghiền “buôn chuyện free” 2


Nói bao giờ cũng thú vị hơn gõ


Một trong những điểm vượt trội của talk game là trò chuyện theo nhóm. Do đặc thù của game online là tính cộng đồng, những trò chơi thuộc thể loại talk game như Ngộ Không Truyền Kỳ đều cho phép người chơi nói chuyện trên kênh phe hay kênh đội. Hàng trăm người có thể cùng trao đổi trực tiếp nhờ game online – điều mà nhiều ứng dụng OTT không thể làm được. Hơn nữa, các cuộc trò chuyện trong talk game đều được lưu tạm thời trên kênh hệ thống, người chơi có thể nghe lại nếu muốn.


Talk game – Lựa chọn mới cho teen nghiền “buôn chuyện free” 3


Ngộ Không Truyền Kỳ - talk game đầu tiên có mặt tại Việt Nam


Tất nhiên, do được tích hợp vào game online nên chắc chắn talk game cũng có những hạn chế nhất định. Đầu tiên, người dùng phải online cùng lúc để nói chuyện với nhau. Chắc chắn sẽ không talk game nào có tính năng… đổ chuông hay báo cuộc gọi nhỡ. Và giống như các ứng dụng OTT, người chơi Ngộ Không Truyền Kỳ chỉ có thể nói chuyện với những người cùng chơi trong server, không thể gọi sang… máy bàn hay điện thoại di động.


Tạm kết: Talk game thực sự là một bước tiến dài trong công nghệ làm game. Với “dân buôn”, đây là một ứng dụng mới để “nấu cháo điện thoại” không mất tiền. Với những ai thích chơi game trên dế, talk game chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ lỡ.Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags