Thứ Năm, 29 tháng 5, 2014

Đánh giá Chiến Binh Định Mệnh tại trụ sở NPH - VNExpress


> Angela Phương Trinh lung linh với cosplay Chiến Binh Định Mệnh

> Lộ diện game tiếp theo Angela Phương Trinh làm đại sứ


Ra mắt từ tháng 9/2012, trò chơi nhập vai hành động này vừa có trong mình sự đột phá, sáng tạo của một thể loại game khá mới mẻ tại thời điểm đó, vừa mang giữ được cho mình phong cách đơn giản nhưng hiệu quả, trực quan của phong cách game phương Tây. Tuy nhiên, với định hướng thiên hẳn về yếu tố PvP và sự tranh đấu giữa người chơi với nhau, Lune of Eden (với tên Việt hóa là Chiến Binh Định Mệnh) chắc chắn sẽ khiến nhiều game thủ cảm thấy bất ngờ bởi gameplay và phong cách chơi khác biệt của mình.










Tạo nhân vật


Tạo nhân vật

Game có 4 lớp nhân vật đã được định sẵn giới tính là Kiếm Sĩ (nam), Xích Nữ (nữ), Thuật Sư (nữ) và Đấu Sĩ (nam). Tuy nhiên, khi lên cấp 40, người chơi sẽ được nâng cấp để thăng tiến thành Sát thủ - Kiếm thần, Thích khách - Xích đao, Pháp sư - Vu sư và Hiệp sĩ - Dũng sĩ.


Mỗi lớp nhân vật có cây kỹ năng riêng, phong cách chiến đấu riêng nhưng về lâu về dài thì không quá khác biệt về sức mạnh và chỉ số, đều có khả năng solo, tự buff, hỗ trợ đồng đội cũng như KS đối phương.










Giao diện game khá trực quan và đặc biệt đơn giản, dễ hiểu.


Giao diện game khá trực quan và đặc biệt đơn giản, dễ hiểu.

Về thiết kế đồ họa, môi trường trong game được hãng phát triển khá chăm chút và đầu tư. Mặc dù chưa thể ấn tượng và chất lượng như một số bom tấn hiện nay (Aion, Tera...) nhưng so với các trò chơi client đã phát hành tại Việt Nam, sản phẩm của hãng Eden Entertainment dường như không hề thua kém.


Đặc biệt, ngay từ đầu game, người chơi đã được sở hữu (chính xác là thuê) những thú cưỡi hầm hố như xe máy (theo phong cách Harley Davidson), rồng, ngựa, sói theo từng lớp nhân vật riêng. Có tác dụng duy nhất là hỗ trợ di chuyển nhưng các loại thú cưỡi cấp thấp vẫn được thiết kế khá hoành tráng. Điều này không chỉ áp dựng cho thú cưỡi mà đã được ấn định thành phong cách chung của tất cả trang bị, vũ khí, trang phục, đồ phụ trợ của nhân vật trong toàn bộ game, theo lối thiết kế chỉn chu, chi tiết và vô cùng đẹp mắt.










Game thủ chắc chắn sẽ rất ấn tượng với đồ họa và thiết kế của game bởi ngay từ cấp độ thấp, mọi thứ đã vô cùng thú vị.


Game thủ chắc chắn sẽ rất ấn tượng với đồ họa và thiết kế của game bởi ngay từ cấp độ thấp, mọi thứ đã vô cùng thú vị.

Về gameplay, người chơi mới có thể không quen ngay với lối di chuyển bằng bàn phím (mặc dù nó được giới chơi non-target ưa chuộng nhất) và dùng chuột để chỉnh hướng nhìn nhưng sau một thời gian ngắn làm quen, game thủ chắc chắn sẽ vô cùng thích thú với "sự tự do" mới mẻ này. Các kỹ năng nhân vật được thi triển bằng cách nhấn phím, kết hợp bấm chuột theo một cách thức cụ thể để tung ra chuỗi combo đẹp mắt.


Ngoài ra, game cũng có hệ thống tự tìm đường và auto đánh quái đơn giản nhưng cho phép người chơi có thể dễ dàng cắm máy "train" trong một thời gian dài. Dẫu vậy, việc lên cấp không mang lại quá nhiều ưu thế cho người chơi bởi trang bị và cách xây dựng lựa chọn kỹ năng mới là thứ quyết định cốt yếu tới sức mạnh và địa vị, đẳng cấp. Mà cả hai yếu tố này đều cần tới sự trải nghiệm và tìm tòi nghiên cứu (trang bị khủng cần điểm tích lũy nhờ chiến đấu, trong khi việc xây dựng kỹ năng cần nhiều tới quá trình học hỏi, sáng tạo).










Ở cấp độ cao, việc lựa chọn kỹ năng và tăng điểm cho nó (mỗi cấp độ được 1 điểm kỹ năng, game không có điểm thuộc tính nhân vật) sẽ mang lại sự khác biệt nhiều giữa người chơi với nhau.


Ở cấp độ cao, việc lựa chọn kỹ năng và tăng điểm cho nó (mỗi cấp độ được 1 điểm kỹ năng, game không có điểm thuộc tính nhân vật) sẽ mang lại sự khác biệt nhiều giữa người chơi với nhau.

Một điểm đặc biệt là nhân vật khi cộng đủ các kỹ năng đều có hiệu ứng làm choáng, làm chậm và phần lớn đều thiên về hướng cận chiến (mặc dù có kỹ năng bắn xa).


Trong game, khi đánh quái, người chơi sẽ có thêm một thú vui đặc sắc là ra đòn kết thúc (finish) những con quái đang còn dính máu và ngất ngư bất động. Điều này thậm chí còn đặc biệt quan trọng hơn khi đánh boss bởi nếu không sử dụng đòn kết thúc, boss sẽ hồi tỉnh lại một số máu nhất định.










Được đánh giá là sản phẩm game 16+, tạo hình các nhân vật nữ cũng như trang phục ấn tượng hứa hẹn sẽ "hút hồn" các nam game thủ.


Được đánh giá là sản phẩm game 16+, tạo hình các nhân vật nữ cũng như trang phục ấn tượng hứa hẹn sẽ "hút hồn" các nam game thủ.

Đặc biệt, khi PvP, game thủ có thể cắm gamepad vào để tăng thêm sự linh hoạt. Được biết, với thể loại game nhập vai thiên về PvP này, việc sử dụng thành thạo gamepad sẽ mang đến một phong cách chiến đấu hoàn toàn khác, mang lại cảm giác giống như các sản phẩm hành động trên console như Devil May Cry hay Bayonetta đình đám. Tuy nhiên, với Chiến Binh Định Mệnh, trò chơi này có một điểm bất tiện "chết người" là không lưu lại cài đặt từ tay cầm, khiến cho mỗi thao tác rút tay cầm ra sẽ khiến hệ thống tự động reset lại các phím tắt mặc định.


Dẫu vậy, theo chia sẻ từ đơn vị phát hành, đây vẫn là tiền đề để có thể tổ chức những giải đấu game theo phong cách eSports của Chiến Binh Định Mệnh trong tương lai gần.










Bản đồ game không quá rộng, đơn giản và dễ di chuyển. Tuy nhiên, ngoài bản đồ tân thủ đầu tiên bảo trợ cho người chơi mới, các map sau đều là tự do PK.


Bản đồ game không quá rộng, đơn giản và dễ di chuyển. Tuy nhiên, ngoài bản đồ tân thủ đầu tiên bảo trợ cho người chơi mới, các map sau đều là tự do PK.

Nhưng nếu hệ thống PvP của sản phẩm này thú vị, chi tiết, hấp dẫn và chỉn chu bao nhiêu thì tính năng công hội, Guild, cộng đồng lại sơ sài bấy nhiêu. Người chơi sẽ chỉ sử dụng chúng trong việc tìm xem bạn bè ai đang online hoặc rủ lập tổ đội, đánh phụ bản công hội chứ không được tham gia nhiều sự kiện cộng đồng như các trò chơi nhập vai trực tuyến khác.


Hiện tại, trong giai đoạn không có nhiều MMORPG ra mắt, vào trào lưu gMO và Webgame vẫn thống trị bởi số lượng thay vì chất lượng như hiện nay, Chiến Binh Định Mệnh (hay Lune of Eden) hứa hẹn sẽ là một luồng gió mới, mang lại sự khác biệt về cả cảm giác, trải nghiệm cũng như sự hưng phấn bởi tính chiến đấu, chặt chém, đối kháng được đề cao một cách trực diện và rõ ràng.


Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.














Chấm điểm Game









Theo thông báo của NPH VIGO, Chiến Binh Định Mệnh sẽ chính thức ra mắt game thủ và ngày 7/6 tới đây. Hiện nay game thủ Việt đã có thể download bản cài đặt tại trang chủ của game.


Và trong thời gian chờ ngày ra mắt, NPH VIGO sẽ tiến hành đợt chơi thử nghiệm tại một số phòng máy ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, bắt đầu từ ngày 30/5 và kết thúc vào cuối ngày 1/6.




Để tham gia chơi thử trong thời gian này, người chơi cần đến các phòng máy được thông báo dưới đây, sau đó sẽ được những "đại sứ" hỗ trợ trong suốt quá trình thưởng thức và trải nghiệm.


Bảo Nam







Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags