Thứ Hai, 30 tháng 6, 2014

Những bản game đắt nhất thế giới - VNExpress


> Bộ sưu tập game lớn nhất thế giới được bán gần 16 tỷ đồng

> Phòng chơi game trong căn nhà 35 triệu USD


Mỗi game có bản quyền thường được bán với giá từ vài USD cho game indie tới vài chục USD cho các tựa game bom tấn. Nhưng có những bản game quí hiếm được bán với giá cả nghìn USD. Hãy cùng điểm qua những game như vậy.


Gamma Attack: 50 nghìn USDLà game duy nhất do công ty Gammation phát hành, chỉ có vài băng (cartridge) của tựa game này được sản xuất. Đây được coi là tựa game hiếm nhất trên thế giới khi chỉ còn tồn tại duy nhất một bản game. Nó hiện nằm trong tay nhà sưu tập Anthony DeNardo.


Khi DeNardo công bố bản game của mình vào năm 2009, nó được định giá từ 5.000 tới 10.000USD. Tới năm nay, giá của bản game này được ước tính vào khoảng 20 tới 50 nghìn USD.Hiện giá mua đứt bản game này trên eBay là 500 nghìn USD (10 tỉ đồng).


Birthday Mania: 15-35 nghìn USDBan đầu, Birthday Mania được phát triển bởi một lập trình viên độc lập có tên Robert Anthony Tokar. Có hơn 10 bản game được bán ra, mỗi bản game đều được ông tự tay chế tạo. Tương tự như Gamma Attack, trên thế giới hiện nay chỉ còn một bản game Birthday Mania duy nhất.Birthday Mania cho phép người chơi tham gia vào các minigame như đập bóng bay và thổi nến. Nó còn cho phép người dùng cá nhân hóa vỏ ngoài của hộp game.


1990 Nintendo World Championship (NWC): Gold EditionChỉ có 26 bản game này tồn tại trên toàn thế giới. Những băng game màu vàng kim này được tặng cho những nhà vô địch và á quân trong cuộc thi Nintendo's Power.Được phát triển cho hệ máy NES, NWC bao gồm các phiên bản đã chỉnh sửa của 3 game gồm: Super Mario Bros, Rad Racer, và Tetris. Các game này đều được tích hợp một đồng hồ đếm ngược thời gian của giải đấu.


Mỗi bản game này có giá từ 15 tới 21 nghìn USD (300-420 triệu đồng).


1991 Nintendo Campus Challenge (NCC): 14-21 nghìn USDLà tập hợp của 3 game: Super Mario 3, PinbotDr. Mario, NCC được sử dụng trong các cuộc thi đấu game do Nintendo tổ chức. Người ta cho rằng các băng game này đều đã bị phá hủy, tuy nhiên vẫn còn một bản game tồn tại và được tìm thấy trong nhà của một cựu nhân viên Nintendo.


Nó được bán với giá 14 nghìn USD vào năm 2006 và bán lại với giá 20,1 nghìn USD không lâu sau đó.


Tetris: 3-16 nghìn USDDo Nintendo nắm giữ bản quyền của Tetris nên tựa game này không thể có mặt trên hệ máy Genesis của Sega. Tuy nhiên, phiên bản lậu của nó cho máy Genesis vừa được xác nhận bởi chính tác giả Alexey Pajitnov cách đây không lâu.


Hiện chỉ còn 10 bản Tetris cho máy Genesis còn tồn tại trên thế giới. Chúng được giới sưu tầm săn tìm quyết liệt, với giá lên tới 320 triệu đồng cho mỗi bản game.


Vũ AnhTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags