Chủ Nhật, 29 tháng 6, 2014

Những sự thật bất ngờ về Call of Duty - VNExpress


Triều Tiên từng dùng cảnh trong Modern Warfare 3 để làm video tuyên truyền chống Mỹ


Mối quan hệ giữa Triều Tiên với Mỹ cùng các đồng minh là một mối quan hệ căng thẳng, do đó nguy cơ bùng nổ chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Cũng chẳng lạ gì nếu như các video tuyên truyền chống Mỹ của Triều Tiên xuất hiện phổ biến trên TV, mạng internet nội bộ của họ. Thế nhưng, một video được dựng từ cảnh nước Mỹ bị tấn công trong Modern Warfare 3, một game đúng chất "hàng của Mỹ" thì lại là điều chưa ai nghĩ đến.
Xuất hiện vào năm 2013, nội dung video nói về giấc mơ của một người dân Triều Tiên, trong đó nước này phóng tên lửa vào không gian, liền sau đó là một loạt hình ảnh New York bị phá hủy bởi một loạt các vụ nổ và tấn công quân sự. Điều kì dị nhất là trừ cảnh tên lửa và giấc mơ ra thì các cảnh New York bị tấn công lại được lấy ngay trong game Modern Warfare 3. Có lẽ Triều Tiên có đủ thẩm quyền để sử dụng những hình ảnh này, hoặc Activision buộc phải làm ngơ để quan hệ giữa hai quốc gia không trở nên xấu hơn.


Tổng cộng có đến 100 nhân vật chơi được trong series Call of DutyCall of Duty là một trong những series game có dàn nhân vật "khủng" nhất từ trước đến nay. Chỉ tính riêng trong game chính đã có gần 30 nhân vật có thể chơi được. Nếu như tính tất cả các chế độ, các bản DLC thì con số này phải lớn hơn gần 4 lần. Ngoài các nhân vật nổi tiếng như John McTavish, cha con nhà Mason thì còn có rất nhiều nhân vật khác tưởng không liên quan nhưng vẫn xuất hiện như Fidel Castro, John Kennedy... Không biết đây có thể được coi là bằng chứng cho quy mô game hay trình độ "hút máu" của Activision đã lên đến mức thượng thừa.


Trong Modern Warfare 2, nhiệm vụ ở Trạm Không gian Quốc tế (ISS) đã bị cắt bỏ


Modern Warfare 2 có thể không phải là game có phần nhiệm vụ chính dài nhất, nhưng xứng đáng là game có nhiều địa điểm nhất của cả series. Từ vùng núi tuyết của nước Nga cho đến xứ ổ chuột tại Brazil, không đâu là không có dấu chân của TF141. Do đó đã có người cho rằng cả series Modern Warfare cũng giống như một bài học về địa lý vậy.Đúng ra, trong Modern Warfare 2 sẽ có một nhiệm vụ ở trạm không gian ISS. Những ai từng chơi game chắc còn nhớ có một phân cảnh ngắn vào vai nhà du hành vũ trụ chứng kiến cảnh tên lửa EMP bắn vào nước Mỹ trước khi mọi thứ bị phá hủy hoàn toàn. Infinity Ward cho biết trong quá trình phát triển, họ nhận ra rằng nếu giữ nguyên nhiệm vụ ấy thì cốt truyện sẽ phức tạp hơn nhiều. Do đó nhiệm vụ ở ngoài vũ trụ đã bị dời lại sang Call of Duty: Ghosts.


Phiên bản Đức và Nhật của Modern Warfare 2 không cho phép người chơi bắn dân thường


Call of Duty vốn là dòng game chứa đựng nhiều tranh cãi. Thế những chỉ đến Modern Warfare 2 những tranh cãi này mới lên đến mức đỉnh điểm vì màn chơi "No Russian". Lần đầu tiên trong lịch sử, Activision cho phép người chơi vào vai khủng bố, thảm sát toàn bộ hành khách ở sân bay quốc tế Zakhaev, đây cũng là lần đầu tiên game thủ có quyền lựa chọn làm nhiệm vụ hay không.Với một màn chơi gây sốc nặng cho cả thế giới như vậy, chắc chắn chế độ kiểm duyệt ở các nước cũng sẽ không để yên. Ở Nga, nhiệm vụ này đã bị cắt bỏ hoàn toàn. Ở Đức và ở Nhật, nhiệm vụ này bắt đầu lại từ đầu nếu game thủ xả súng vào dân thường. Một điều thú vị khác là nguyên bản câu "Remember, no Russian" (Nhớ đấy, không nói tiếng Nga) đã được dịch sang tiếng Nhật là "Giết tất cả bọn chúng, bọn chúng là người Nga". Do tầm quan trọng của nhiệm vụ này đối với toàn bộ cốt truyện nên không ít game thủ Nhật đã cảm thấy khó hiểu, thậm chí hiểu sai nội dung nữa.


Gấu Teddy xuất hiện trong hầu hết các bản Call of Duty


Nhiều người tin rằng gấu Teddy chỉ xuất hiện một lần trong nhiệm vụ tập bắn của Call of Duty 2, thật ra họ không biết rằng ngay từ Call of Duty: Finest Hour, gấu Teddy đã được tìm thấy ở trong một căn phòng. Nếu nhặt con gấu lên người chơi sẽ hồi phục máu và nhận được thông điệp: "The teddy bear is adorable".Kể từ đó về sau, gấu Teddy xuất hiện trong tất cả game Call of Duty, tất nhiên dưới dạng bí mật giấu kín hoặc easter egg. Trong Modern Warfare, gấu Teddy trong 5 màn chơi multiplayer, bao gồm Bloc, Ambush và Overgrown. Trong Modern Warfare 2, gấu Teddy xuất hiện trong phòng trú ẩn của Vip ở cạnh bàn cờ vua chơi dở, trong màn chơi "Exodus".


John Price dựa trên hình mẫu nhân vật có thậtSami Onur, họa sĩ thiết kế nhân vật cho Infinity Ward từng cho biết về lý do vì sao có hai Captain Price trong Call of Duty: John Price trong Modern Warfare chính là cháu nội của Captain Price thời thế chiến thứ hai. Đặc biệt, nhân vật John Price được lấy nguyên mẫu từ một người ngoài đời thực, thượng sĩ John Thomas "Mac" McAleese (1949-2011). Ông từng dẫn đầu một nhóm SAS tấn công vào đại sứ quán Iran ở London trong chiến dịch giải cứu con tin Nimrod năm 1980. Nhờ chiến dịch này, lực lượng SAS mới lần đầu tiên được xuất hiện chính thức trước mắt công chúng kể từ khi thành lập vào năm 1941.


Nguyễn HàoTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags