Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

Game thủ DOTA 2 thách thức cộng đồng 'tố cáo' với giá 100 Euro - VNExpress


> Game thủ DOTA 2 đòi kiện cứu hỏa vì mất điểm rank

> Trang web khiêu dâm muốn tài trợ đội game LoL, DOTA 2


Câu chuyện bắt nguồn từ một nhóm Bet (cá độ) trong DOTA 2 trên mạng xã hội Facebook, khi mà một thành viên trong nhóm tự nhận mình là "Fanboy" của đội game chuyên nghiệp Na`Vi, đứng ra tổ chức tặng quà ngẫu nhiên cho các game thủ trong nhóm. Tuy nhiên, anh chàng này tuyên bố chỉ tặng cho người nào để lại con số may mắn chính xác, đồng thời phải kèm theo một câu chửi, nói xấu đội game Na`Vi.


Tuyên bố gây ức chế của Anti-fan Na`Vi.


Tuyên bố gây ức chế của Anti-fan Na`Vi.

Ngay lập tức, tuyên bố này đã gây ra một cuộc tranh cãi kịch liệt giữa những người chơi hâm mộ và cả những người không thích đội game đến từ Ukraine. Phẫn uất trước màn chơi "ném đá giấu tay", sỉ nhục thần tượng của người chơi khác, một thành viên khác trong nhóm đã lên tiếng chỉ trích và đăng tải cả nick Steam của game thủ nói trên lên để mọi người cùng biết.Không ít người đã lên tiếng phản đối thái độ và cách hàng xử của game thủ nọ.


Không ít người đã lên tiếng phản đối thái độ và cách hàng xử của game thủ nọ.

Hành động này càng khiến anh chàng game thủ anti-fan Na`Vi kia "nóng mặt" hơn. Ngay sau đó, game thủ có nickname Steam là Sadpanda này tiếp tục tuyên bố thách thức những người phản đối mình rằng nếu ai có thể report (báo cáo lên NSX Valve) tài khoản khiến cho anh chàng không thể giao dịch (ban trade) được nữa, sẽ nhận ngay được 100 Euro chuyển khoản trực tiếp.


Căng thẳng tiếp tục được đẩy lên.


Căng thẳng tiếp tục được đẩy lên.

Một nhóm game thủ đã kêu gọi nhau cùng tố cáo anh chàng game thủ hống hách này và chỉ vài giờ sau đó, một bức ảnh chụp màn hình chứng tỏ tài khoản của Sadpanda đã bị khóa giao dịch được chia sẻ trong cộng đồng, khiến phần đông game thủ hả hê, sung sướng.


Và kết quả sau đó.


Và kết quả sau đó.

Tất nhiên, một vài người vẫn nghi ngờ về việc không chỉ đơn giản khiến một tài khoản Steam bị khóa giao dịch chỉ sau vài động tác tố cáo của một số người chơi. Để thực hiện được điều này cần một lượng lớn game thủ cùng lúc tố cáo, tuy nhiên người bị tố cáo có thể gửi thư yêu cầu lên Valve nhờ kiểm tra giúp lại các giao dịch để mở khóa tài khoản.


Một giả thiết khác cũng được đưa ra là hành động của anh chàng anti-fan này đã khiến một "tay to" nào đấy, có quan hệ thân thiết với ban quản trị Steam hoặc Valve, ra tay hành động. Rất nhiều cách lý giải được đặt ra, nhưng không ai có thể xác minh chính xác được diễn biến của vụ việc này. Chỉ biết rằng hiện không còn thấy game thủ nọ tái xuất trên các cuộc tranh luận như trước nữa.


Bảo NamTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags