Thứ Hai, 14 tháng 7, 2014

Game thủ vô địch EVO 2014 sử dụng tay cầm PlayStation 1 - VNExpress


Trong giải đấu game đối kháng thế giới EVO 2014 vừa kết thúc mới đây, ở thể loại Ultra Street Fighter IV, game thủ người Pháp Olivier "Luffy" Hay, thành viên của team Meltdown đã liên tiếp hạ gục các ứng cử viên để giành chức vô địch của một trong những trò chơi đối kháng hấp dẫn nhất thế giới.


Trong trận chung kết, Luffy đã sử dụng Rose để đả bại Sagat trong tay game thủ danh tiếng người Nhật, Bonchan.


Olivier "Luffy" Hay, nhà vô địch bộ môn Ultra Street Fighter IV thế giới tại EVO 2014.


Olivier "Luffy" Hay, nhà vô địch bộ môn Ultra Street Fighter IV thế giới tại EVO 2014.

Tuy nhiên, mọi sự sẽ chỉ được coi là sự trồi sụt phong độ thi đấu bình thường của các game thủ trong hàng Top 1 thế giới cho đến khi tất cả mọi người phát hiện ra tay cầm chơi game mà nhà vô địch sử dụng từ đầu đến cuối chính là chiếc Controller PlayStation 1, dòng gamepad đời đầu của hãng Sony.


Chiếc tay cầm giúp nhà vô địch chiến thắng mọi kẻ thù.


Chiếc tay cầm huyền thoại đã giúp nhà vô địch chiến thắng mọi kẻ thù.

Đây thật sự là một cú sốc lớn đối với cộng đồng game thủ cũng như các fan hâm mộ bởi dòng game đối kháng là một trong những thể loại yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng cũng như độ linh hoạt của tay cầm. Nhiều hãng sản xuất phụ kiện thậm chí còn nghiên cứu riêng các tay cầm chuyên biệt dành cho game thủ ở thể loại này.


Trong khi đó, PlayStation1 có thể nói là loại tay cầm "cổ lỗ sĩ", lạc hậu và "già đời" nhất trong các loại tay cầm điều khiển. Sự linh hoạt, độ chuẩn xác cũng như nhanh nhạy của nó kém xa so với những tay cầm chơi game hiện đại ngày nay như Xbox 360, PS3 chứ chưa nói tới tay cầm Xbox One hay PS4. Thế nhưng, với món hàng tưởng chừng như chỉ có thể tìm thấy trong viện bảo tàng này, Olivier "Luffy" Hay đã đả bại tất cả các cao thủ Ultra Street Fighter IV hàng đầu thế giới.


Luffy thường giấu tay khi thi đấu.


Luffy thường giấu tay khi thi đấu.

Một thói quen khi thi đấu của game thủ Luffy là anh thường xuyên giữ khuôn mặt lạnh lùng và giấu tay cầm trước mặt đối thủ. Và sau mỗi khi bị hạ gục, nhìn lại kẻ vừa chiến thắng mình cùng chiếc tay cầm được lôi ra ánh sáng, không ít game thủ chuyên nghiệp đã phải ngỡ ngàng sửng sốt trước thứ vừa được dụng để "tiễn biệt" mình.


Sân khấu thi đấu tại EVO 2014.


Sân khấu thi đấu tại EVO 2014.

EVO (The Evolution Championship) là giải đấu thường niên dành cho các game thủ chơi thể loại đối kháng (fighter) trên toàn thế giới. Năm nay, EVO 2014 diễn ra ngày 11-13/7 tại Las Vegas Hilton Hotel and Casino, Mỹ. Các trò chơi trong danh sách thi đấu bao gồm Ultra Street Fighter IV, Ultimate Marvel vs. Capcom 3, Killer Instinct, Injustice: Gods Among Us, King of Fighters XIII, Super Smash Bros. Melee, Tekken Tag Tournament 2,BlazBlue: ChronoPhantasma.


Trên thực tế thì không game thủ nào muốn sử dụng tay cầm này để chơi game đối kháng hiện nay.


Trên thực tế thì không game thủ nào muốn sử dụng tay cầm này để chơi game đối kháng trong thời buổi hiện nay.

Bảo NamTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags