Thứ Sáu, 18 tháng 7, 2014

Lăng kính tiêu dùng: Cần quản lý game mang tính cờ bạc - Lao động


Tại khu vui chơi Game Apollo (toà nhà Hiway Supercenter – số 8 Quang Trung, Hà Đông) – nơi được coi là thiên đường các trò chơi không thua kém bất kỳ một trung tâm thương mại lớn nào - có 8 bàn bán cá. Nhiều sát thủ với khuôn mặt mệt mỏi ngồi từ sáng sớm đến khi đóng cửa. Họ đầu tư hàng túi xèng (hàng nghìn xèng), vừa chơi họ vừa đặt mua thức ăn nhanh và ăn tại bàn. Không chỉ có những thanh niên, mà ngay kể cả các ông, bà trung tuổi cũng tham gia. Giá mỗi xèng là 4.000 đồng, nếu mua nhiều thì càng giảm giá. Khi chơi được lượng xèng nhất định họ bán lại cho bạn chơi. Với hầu hết dân chơi tại đây, trò chơi này không còn là giải trí, mà là sát phạt, kiếm tiền.


Ngay tại xã Viên Sơn (thị xã Sơn Tây), thời gian qua, lực lượng quản lý đã thống kê có rất nhiều điểm bán game cá chơi thâu đêm suốt sáng và ngay tại thị xã gần Thành cổ Sơn Tây, nhiều bàn game cá được bày ra ngoài vỉa hè để thu hút khách. Giá xèng tại khu vực ngoại thành khá rẻ chỉ 1.000đ/xèng. Mặc dù giá xèng rẻ nhưng hầu hết dân chơi chuyên nghiệp không bao giờ mua xèng lẻ, mà họ thường mua với số lượng lớn từ 50 đến hàng trăm xèng. Mỗi lần đút xèng, từng ngón tay chuyên nghiệp tra xèng vào máy với số lượng hàng chục xèng.


Mặc dù du nhập về VN chưa lâu, nhưng game cá được khá nhiều dân chơi ưa thích không khác gì trò chơi bàn bóng trước đây. Đây là hình thức trò chơi đút xèng, nhưng game cá sử dụng hình ảnh 3D sinh động, bắt mắt. Điều đáng nói, vì mê game nhiều game thủ không dứt ra được, và luôn trong tình trạng như "con nghiện". Không những thế, các “con nghiện” khi say máu cũng sát phạt, quyết gỡ hoặc kiếm tiền. Chủ bàn game cũng có thể gian lận bằng cách cài chíp số lượng ăn thua.


Trước nguy cơ có thể phát triển thành trò cờ bạc ăn tiền, cơ quan quản lý cần sớm vào cuộc để dẹp bỏ các hình thức chơi mang tính cá cược này như Nghị định 150/2005/NĐ-CP quy định.xem thêm
  • Dạ Hương vinh dự nhận giải thưởng “Hàng Việt tốt – dịch vụ hoàn hảo 2014”
  • Hàng thật - Hàng giả: Tác hại khôn lường khi sử dụng kính mắt rởm!
  • Sáng kiến, sáng tạo của CNVCLĐ tỉnh Hà Nam: Làm lợi hơn 10 tỉ đồng
  • Công đoàn Viên chức Việt Nam: Thăm, tặng quà vợ chiến sĩ hải quân bị tai nạn
  • Lựa chọn tối ưu cho chủ thẻ Visa
  • Phong trào thi đua của Công nhân viên chức lao động ngành điện: 5 năm, làm lợi 500 tỉ đồng
  • Thị trường bất động sản TPHCM: Nhộn nhịp bán mua
  • Hỗ trợ 13 ngư dân bị Trung Quốc bắt giữ


Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags