Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014

5 game online nên chơi tháng 12 - VNExpress


>World of Warships - còn nhiều điều phải làm

>5 game online nên chơi tháng 11


Lưu ý: Một số game có giới hạn độ tuổi, người xem cân nhắc.


World of Warships: Thuỷ quái ra trận


Thuỷ quái xông trận.


Thuỷ quái xông trận.

War Gaming (WG) cùng tựa game World of Tanks (WOT) hẳn không xa lạ với cộng đồng game thủ Việt Nam. Suốt một thời gian dài War Gaming đã tiên phong trong mảng game trực tuyến lấy bối cảnh thế chiến thứ hai. Tuy nhiên ngôi vị của WG đã lung lay rất nặng từ sau "thất bại" của bản không chiến World of Warplanes (WOWP), không thể nối tiếp sự thành công của WOT khi bị chính đối thủ lớn Gaijin (GJ) với phiên bản không chiến War Thunder áp đảo.


Nay WG tung ra đứa con tinh thần World of Warships (WOWS) được che giấu bấy lâu, thậm chí đã kéo theo nhiều vụ kiện tụng vì vi phạm điều lệ "bảo mật thông tin" về game. Đây có lẽ là phát pháo đầu tiên ở mặt trận trên biển vì hiện tại đối thủ của WG là GJ vẫn đang tiếp tục xây dựng phiên bản thuỷ chiến. Lần nữa WG đã đi trước trong cả việc giới thiệu lẫn phát hành phiên bản mới. WOWS kế thừa tất cả tinh hoa từ đàn anh WOT, kèm theo đồ hoạ đẹp lại có sẵn cộng đồng fan WOT rộng lớn sẵn sàng đón chờ siêu phẩm này.


Hiện game chỉ cho phép những game thủ có code test tiếp cận, tuy nhiên việc WG tung ra số lượng lớn code test cũng khiến game thủ dễ đoán được ngày game chính thức được mở.


Trang chủ: http://worldofwarships.com/


War Thunder: Thiết giáp Mỹ xông trận


Thiết giáp Mỹ ra trận.


Thiết giáp Mỹ ra trận.

Gaijin (GJ) đối thủ cạnh tranh lớn nhất và duy nhất trong lĩnh vực game trực tuyến bối cảnh thế chiến thứ hai (WWII), là địch thủ đáng gờm. GJ đã đạt nhiều thành công trong cả phiên bản không chiến lẫn thiết giáp với tựa game War Thunder. Khi đối thủ rục rịch đưa phiên bản thuỷ chiến ra mắt thì WT lại ung dung chỉ "update 1 bản patch nhỏ" cho phép game thủ dùng nhánh tăng Mỹ.


Ngoài các tinh chỉnh hữu ích phục vụ yếu tố đồng đội như "người chơi giúp nhau sửa xe" hay "xích kéo xe khác" thì game thủ rất hào hứng với việc các khẩu súng máy trong WT đã có thể dùng được, để trị được cả máy bay hay chỉ là bắn gây phân tán tập trung của đối thủ. Ngoài ra yếu tố này cón đánh mạnh hơn vào tính "chân thực" vốn là thứ chính yếu GJ bao lâu nay dùng làm thế mạnh đánh trả lại cộng đồng WG vốn dĩ lớn mạnh từ trước.


Được đánh giá hoàn toàn ngược lại với WG, WT chú trọng tính thực tế, đồ hoạ đẹp và kéo chân cộng đồng người chơi thích tìm hiểu lịch sử, thích sự chân thực. Bản patch 1.45 này khiến WT trở thành tiêu điểm chú ý trong tháng 12 này.


Trang chủ: http://warthunder.com/en/


Nosgoth: Đi săn và bị săn


Đi săn và bị săn.


Đi săn và bị săn.

Cuộc chiến của ma cà rồng và con người luôn là mảnh đất màu mỡ tiềm năng cho những công ty làm game, tuy vậy nhưng ở thị trường game trực tuyến lại rất hiếm thấy bối cảnh game này. Nosgoth xuất hiện như thoả mãn cơn khát trên thị trường game trực tuyến.


Lối chơi đề cao tính đồng đội, đồ hoạ đẹp "có phần chân thật tới bạo lực" có sức hấp dẫn riêng, trải nghiệm Nosgoth cho người chơi cảm giác như chơi một phiên bản nâng cấp toàn diện từ series game Left for Dead (L4D). Làm thợ săn ma cà rồng, hay làm con mồi bị săn tới cùng là lựa chọn của người chơi, trong Nosgoth, chỉ cần thất bại đồng nghĩa với bị hút máu hay bị "đóng cọc" vào tim.


Trang chủ: Người chơi có thể tham gia đăng kí test game qua web chính hay cổng steam http://www.nosgoth.com/jointhewar/now


Planet side 2: Game khủng ít người biết


Chiến trường rực lửa Planetside 2.


Chiến trường rực lửa Planetside 2.

Planetside 2 ít game thủ biết tới, là một game khủng đúng nghĩa với đồ hoạ đẹp, bối cảnh giả tưởng, khí tài quân sự nhiều. Planetside 2 (PS2) vẫn tồn tại một cách âm thầm với cộng đồng người chơi đông đảo bất chấp giới truyền thông ít nhắc tới tựa game này thời gian qua. Planetside 2 khiến người chơi nhớ tới tựa game Battlefield khi cho phép người lái từ máy bay tới xe tăng, chỉ có điều Planetside 2 đã có tuổi đời khá "già" với một tựa game trực tuyến.


Không đình đám, không phô trương trên báo đài, nhưng cuộc chiến của 3 phe New Conglomerate (NC), Vanu Sovereignty (VS), Terren Republic (TR) luôn khiến game thủ sôi máu từng phút, cả khi họ đã thoát game chiến trường vẫn tiếp diễn, tranh giành từng mét đất được thể hiện chân thật nhất trong PS2. Hôm nay sơn màu bản đồ, ngày mai mất trắng là chuyện thường ngày trong Planetside 2.


Game thủ có thể đăng kí chơi game tại đâyGameplay Planetside 2


ArcheAge: Thế giới mở bất tận


Thế giới mở bất tận với ArcheAge.


Thế giới mở bất tận với ArcheAge.

Những game thủ đam mê thể loại game trực tuyến "cày cuốc" thần thoại lại yêu cầu khắt khe về hệ thống nghề, môi trường tương tác lẫn kĩ năng cao thì tựa game ArcheAge (AA) xứng đáng để cài trong máy của họ.


Được ra mắt vào tháng 9/2014, AA nhanh chóng được đánh giá là siêu phẩm của năm. Đồ hoạ xuất sắc, thế giới rộng lớn và hơn cả game có một hệ thống phong phú về nghề nghiệp tới tận 20 nghề chế tạo đồ, 4 chủng tộc chính, hệ thống skill tuỳ ý chọn lựa có thể có tận 120 loại nhân vật tất cả chỉ bắt đầu từ 10 kĩ năng cổ cơ bản. Người chơi lên cấp và tự chọn các kĩ năng kế tiếp kết hợp thế nào là tuỳ chọn của người chơi. Ngoài ra còn có hệ thống thiện ác làm kẻ tốt người xấu "tuỳ ý" chưa kể môi trường tương tác rộng lớn và phong phú, người chơi có thể mua nhà tậu đất để cày bừa và dĩ nhiên theo đó thì việc trộm cướp nông sản, đi tàu thì có thể làm hải tặc. ArcheAge sẽ là tựa game khiến người chơi chết mê chết mệt dính liền trên bàn vi tính chỉ để cày cuốc hệ thống nghề của game.


Game đã vào giai đoạn thương mại hoá, người chơi có thể đăng kí tải game tại đây.


Lantis999Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags