Thứ Hai, 29 tháng 12, 2014

Lý do Zing Me được coi là vùng 'địa lợi' của game Việt - VNExpress


Lợi ích từ MXH thuần Việt


Ông Vũ Văn Tiệp, đại diện nhóm vận hành Zing Me cho biết, trước khi chuyển hướng từ MXH phổ thông thành MXH hỗ trợ ngành game, đơn vị đã nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường nội địa, hành vi và thị hiếu của người dùng, do đó các ứng dụng, tính năng được xây dựng phù hợp với người dùng Việt với 6 điểm nổi bật.


Thứ nhất, hệ thống thanh toán ổn định, uy tín được xây dựng, phát triển trong 8 năm qua với hơn 350 game và ứng dụng đang sử dụng đa dạng hình thức thanh toán phổ biến ở Việt Nam như thẻ cào điện thoại, ATM, Internet Banking, thẻ Zing….


Thứ hai, cơ chế Zing Me Open Platform mở, giúp các nhà phát triển game và ứng dụng tích hợp linh hoạt các phương thức thanh toán, tính năng sản phẩm vào hệ sinh thái Zing Me an toàn, nhanh chóng…


Thứ ba, cộng đồng người dùng rộng lớn với 8 triệu thành viên, trong đó hơn 80% là game thủ và đang là MXH của game thủ lớn nhất Việt Nam.6 yếu tố thuận lợi của Zing Me.

Thứ tư, nền tảng kỹ thuật vững mạnh và ổn định, đủ sức đáp ứng lượng người dùng không chỉ hàng triệu mà có thể tới hàng chục triệu thành viên.


Thứ năm, cổng game phong phú, vừa có game tự phát hành/sản xuất vừa tích hợp các game từ bên ngoài qua hệ thống platform mở. Hiện tại kho game Zing Me có gần 300 tựa game với đa dạng thể loại. Game thủ có nhiều lựa chọn và dễ tiếp cận.


Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là một ưu thế của Zing Me với đội ngũ chuyên nghiệp, hỗ trợ nhanh thông qua nhiều hình thức, từ trực tuyến đến trực tiếp giúp người dùng giải quyết các lỗi kỹ thuật, sự cố nạp tiền hoặc tài khoản….


Điểm mặt những tựa game thành công trên Zing Me


Không ít game đã gặt hái được thành công cả về người dùng lẫn doanh thu nhờ khai thác được những lợi thế của Zing Me suốt 2 năm qua như Bang Bang, với hơn nửa triệu người chơi mỗi tháng, Gunny cũng sôi nổi không kém với 800.000 người chơi, Đảo Rồng nổi bật với hơn một triệu tài khoản mỗi tháng…

Kho game của Zing Me.

Hiện MXH này vẫn là điểm cập bến của nhiều game Việt. Thời gian gần đây nhà phát hành Egame cũng đã đưa Chinh Phục Vũ Môn về Zing Me, dù là thể loại game giáo dục xong Chinh Phục Vũ Môn đã thu hút 200 ngàn người chơi một tháng với yếu tố mới lạ và phù hợp với đông đảo người dùng phần đa là học sinh, sinh viên.


Từ những thành công của các game MXH trên Zing Me, CGK Studio cũng gia nhập với tựa game Cánh Cụt Vui Vẻ, yếu tố dễ thương về thiết kế và lời thoại đánh trúng thị hiếu game thủ đã giúp game cán mốc 250.000 người dùng ngay trong tháng đầu ra mắt.


Đại diện của các đơn vị sản xuất và phát hành game Việt đều đánh giá cao thế mạnh của Zing Me, trong đó hài lòng về tập người dùng có thói quen chi trả của MXH này và chính sách hợp tác chia sẻ lợi ích giữa Zing Me với các đối tác.


Vai trò "ông bầu" làng game


Đóng vai trò trung gian giữa nhà phát hành game và người chơi, Zing Me hướng đến cung cấp một môi trường thuận lợi, an toàn và công bằng. Công ty xem việc bảo vệ quyền lợi người chơi, bao gồm các vấn đề như tài sản in-game, nạp thẻ, hack, cheat… là những ưu tiên hàng đầu. Đồng thời yêu cầu các nhà phát hành game tôn trọng yếu tố khách hàng, uy tín, bảo mật… Đối với những nhà phát hành vi phạm, đơn vị sẽ có những biện pháp nghiêm khắc.


Zing Me là môi trường đưa các sản phẩm game đến tay đông đảo người dùng


Zing Me là môi trường đưa các sản phẩm game đến tay đông đảo người dùng

Bên cạnh đó, Zing Me có những chính sách hỗ trợ các nhà sản xuất và phát hành game trong nước về kỹ thuật cũng như truyền thông nhằm tạo điều kiện tốt nhất để game được tiếp cận, quảng bá đến đông đảo người dùng.


Thu NgânTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags