Thứ Bảy, 31 tháng 1, 2015

Hàn Quốc: Lính đào ngũ nghiện game giết mẹ rồi đốt xác - Người Lao Động

Vụ giết người xảy ra vào ngày 22-1 khi binh sĩ họ Kang trốn khỏi đơn vị pháo binh ở tỉnh Gangwon. Theo các điều tra viên, người thanh niên 21 tuổi này trở về nhà ở thủ đô Seoul rồi xảy ra bất đồng với người mẹ 54 tuổi. Hắn đã dùng búa nện thẳng tay vào đầu mẹ mình 10 cái khiến bà thiệt mạng ngay tại chỗ.


Tên sát nhân sau đó dùng một tấm chăn phủ lên xác chết và ung dung bước ra ngoài rút tiền, mua đồ ăn nhẹ trước khi quay về nhà. Kế đến, hắn đi vào phòng và châm lửa đốt tấm chăn đang phủ thi thể của người mẹ.


Tới ngày 28-1, cảnh sát bắt được Kang khi hắn đang lang thang quanh thủ đô Seoul. Trong quá trình thẩm vấn, kẻ giết người thừa nhận toàn bộ tội trạng nhưng không tiết lộ lý do khiến hắn thực hiện tội ác man rợ đối với chính người mẹ ruột của mình.Nhiều binh sĩ Hàn Quốc không quen cuộc sống trong quân ngũ nên bị rơi vào cảm xúc tiêu cực. Ảnh: Press TV


Nhiều binh sĩ Hàn Quốc không quen cuộc sống trong quân ngũ nên bị rơi vào cảm xúc tiêu cực. Ảnh: Press TVQuá trình kiểm tra tâm lý cho thấy Kang có dấu hiệu của bệnh tâm thần và bị trầm cảm. Đặc biệt, hắn nghiện game cũng như thích đọc truyện tranh và tiểu thuyết viễn tưởng trên mạng Internet.


Các điều tra viên cho biết binh sĩ Kang không phải là người thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ trong đơn vị và được cấp trên để ý theo dõi. Tuy nhiên, không có dấu hiệu cho thấy binh sĩ này cảm thấy khó thích nghi với cuộc sống trong quân ngũ.


Trước đó, mẹ của Kang nói với các sĩ quan quân đội rằng con bà thường bị bạn bè bắt nạt lúc còn đi học. Năm 17 tuổi, Kang bỏ học do nghiện game máy tính.


Cảnh sát tiết lộ một ngày trước khi Kang thực hiện vụ giết người, hắn đã chơi trò chơi nhập vai Liên minh Huyền thoại (League of Legends) cả đêm.


Hồi tháng 6-2014, một binh sĩ Hàn Quốc cấp trung sĩ đã nổ súng tại một tiền đồn biên giới vì bị cấp trên và đồng đội ức hiếp.


P.Nghĩa (Theo Yonhap)Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags