Thứ Sáu, 13 tháng 2, 2015

Apple cho phép phát hành game nhại lãnh tụ Triều Tiên - VNExpressEmailPrint
> Video fan-made hài hước châm biếm chính sách của Valve

> Homefront: The Revolution - Bắc Triều Tiên lại 'vùi dập' Mỹ


Little Dictator, tựa game mô tả lãnh tụ tối cao của Triều Tiên Kim Jong-Un đang cưỡi một tên lửa hạt nhân bay tới nước Mỹ, đã được Apple đồng ý phát hành trên hệ thống App Store.Hồi đầu tháng 2, Apple đã chặn tựa game này do vi phạm các chính sách phát hành của hãng. Theo đó, điều khoản 14.1 trên hệ thống App Store cho rằng mọi tựa game gây xúc phạm hoặc có ý đồ xấu, có khả năng dẫn tới thiệt hại cho cá nhân hoặc tổ chức khác, đều sẽ bị cấm phát hành. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu đơn kháng cáo của nhà phát triển Built Games, Apple đã rút lại lệnh cấm này.


Quyết định mới của Apple được đưa ra giữa lúc các cuộc tranh luận đang nóng lên, trong đó tập trung về việc nên hay không nên bảo vệ các sản phẩm thương mại mang tính khiêu khích. Chủ đề này đã thu hút sự chú ý của nước Mỹ cũng như thế giới khi hệ thống mạng của Sony Pictures bị tin tặc tấn công, chỉ vài tuần trước khi hãng này công chiếu The Interview, bộ phim châm biếm lãnh tụ Kim Jong-Un. Chính phủ Mỹ cho rằng thủ phạm chính là các hacker có liên hệ với Triều Tiên.


Sau đó, Sony quyết định hủy toàn bộ các buổi chiếu The Interview ngoài rạp. Chính quyết định này đã gây làn sóng chỉ trích khắp nước Mỹ, bao gồm cả tổng thống Obama, khiến Sony phải đưa ra kế hoạch phát hành rộng rãi bộ phim trên mạng Internet và một số rạp tại Mỹ. Nhằm ăn theo chủ đề này, hàng loạt nhà phát triển game đã đưa ra các sản phẩm chống Triều Tiên.Little Dictator đơn giản là phiên bản nhái theo Flappy Bird với chủ đề về Triều Tiên.


Kim So Tream
Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags