Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

Game thủ Destiny bị xóa sạch hòm đồ khi đang streaming - VNExpress


Game thủ Destiny bị xóa sạch hòm đồ khi đang streaming


Sau khi giao quyền điều khiển cho một người lạ mặt, cậu bé 11 tuổi đã bị xóa mất các nhân vật cấp cao cùng hàng loạt vũ khí cực kì quý hiếm của mình.


> Game thủ chế tạo robot để cày Destiny

> Destiny: Muốn làm nhiệm vụ phải bỏ tiền mua DLC


Giữa tháng 2, một người chơi Destiny mới 11 tuổi đã giao quyền điều khiển chiếc PS4 của mình cho một người lạ mặt, với hi vọng được giúp đỡ trong việc khai thác lỗi (glitch) nhằm tăng cấp độ cho nhân vật của mình. Thay vào đó, người chơi lạ mặt đã lợi dụng tính năng PS4 Share Play để xóa hai trong 3 nhân vật của cậu bé cùng nhiều vũ khí quý hiếm, tất cả đều được ghi lại trực tiếp trên Twitch.Thiệt hại dành cho người chơi nhỏ tuổi là hai nhân vật Warlock cấp 31 và Titan cấp 26. Trung bình người chơi Destiny sẽ mất khoảng 80-90 giờ đồng hồ liên tục để cày một nhân vật lên cấp độ 30. Sau khi xóa hai nhân vật trên, người lạ mặt đã tiếp tục phá hủy các vũ khí quý (exotic) trước khi cậu bé trở lại.


Sau khi phát hiện ra sự việc, cậu bé đã nhanh chóng tắt máy PS4, nhưng thiệt hại vẫn là rất nặng nề. Đoạn clip ghi lại vụ việc đã được cha mẹ của game thủ trẻ tuổi này đưa lên mạng.


Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Mẹ cậu bé cũng liên hệ với Bungie, nhà sản xuất tựa game Destiny. Tuy nhiên hãng này cho biết họ không thể giúp đỡ cậu bé trong trường hợp này. Làm như vậy sẽ chống lại các điều khoản vận hành game của nhà sản xuất. Ngoài ra, cậu bé cũng giao quyền điều khiển máy PS4 một cách hoàn toàn tự nguyện, thay vì bị đánh cắp tài khoản như nhiều vụ khác.


Bungie thậm chí đã phải kèm theo đoạn video này trong bản tin cập nhật hàng tuần để cảnh báo với cộng đồng game thủ Destiny. Theo đó, người chơi cần đặc biệt cẩn thận, đồng thời tránh giao quyền điều khiển máy PS4 và tài khoản PSN của mình cho những người lạ mặt trên mạng. Cùng với đó, Bungie cũng đang thực hiện những sáng kiến ngăn chặn việc tái diễn những sự kiện như vậy.Trong khi đó, người chơi sở hữu tài khoản lạ mặt đã khẳng định mình vô tội. Theo đó, game thủ này đang hồi phục sau những chấn thương rất nặng và không thể sử dụng máy PS4 trong thời gian gần đây. Game thủ này cho biết anh không biết ai đã chơi trên máy PS4 của mình, đồng thời tỏ ý tức giận khi bị lợi dụng như vậy. Rất nhiều lời đe dọa đã được gửi đến game thủ này và điều đó làm anh rất đau lòng.


Share Play là một tính năng mới được cập nhật cho PS4 vào năm ngoái. Nó cho phép người chơi giao quyền điều khiển hệ thống cho một game thủ PS4 khác và chia sẻ thư viện game của họ qua mạng Internet.


Kim So TreamTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags