Thứ Sáu, 27 tháng 2, 2015

Game thủ LoL phẫn nộ khi Riot 'hạ cấp' vị trí jungler - VNExpress


> SKT T1 Faker, Azubu và Riot 'nóng mặt' vì một Streamer

> Những bộ cosplay về League of Legends ấn tượng năm qua


Riot Games vừa tung ra bản patch mới nhất cho League of Legends. Sự chờ đợi của các fan đã trở thành sự thất vọng, nhất là khi nhà phát triển đưa ra sự thay đổi có ảnh hưởng rất lớn tới jungler (đi rừng), vị trí chủ chốt của cả đội.


Trong một trận đấu, nhiệm vụ của jungler là giành lợi thế khi có cơ hội ganking, đồng thời phải tiêu diệt các quái vật trong rừng càng nhanh càng tốt. Phần tiêu diệt quái vật chính là yếu tố rất quan trọng với trận đấu, nó sẽ mang lại rất nhiều vàng, kinh nghiệm và kĩ năng cho cả đội.


So với những vị trí khác, jungler phải chơi ở khu vực khá cách biệt. Do khó có thể đạt số kill cao hay thể hiện sự nổi bật khi chiến đấu với đối phương, jungler thường không được chú ý tới dù đây là vị trí cực kì quan trọng. Các game thủ chuyên ở vị trí đi rừng gặp rất nhiều khó khăn, vì nó là vị trí khó nhất để có thể chơi giỏi trong game. Một mình chiến đấu với quái vật đồng nghĩa với việc game thủ đi rừng không được phạm sai lầm, vì sẽ không ai hỗ trợ được cho họ. Cộng đồng League of Legends luôn gặp phải các vấn đề với vị trí này do các yếu tố trên.


Jungler luôn là vị trí bị chửi khi cả team "ăn hành"


Jungler luôn là vị trí bị chửi khi cả team "ăn hành"

Trong bản patch 5.4, Riot Games đã áp dụng một vài thay đổi rất quan trọng và chuyên biệt. Tất cả đều biến vị trí jungler đã khó chơi trở nên ngày càng khó khăn hơn. Về cơ bản, jungler đã bị giảm sức mạnh và gặp rất nhiều hạn chế trong quá trình chơi. Ngoài ra, patch 5.4 còn gia tăng hạn chế với "Smite", chiêu thức đặc biệt thường được jungler sử dụng khi tấn công quái vật. Trước khi bản patch 5.4 ra mắt, Smite đã gây rất nhiều tranh cãi, nhiều game thủ cho rằng chiêu thức này quá mạnh và cần được giảm bớt.


Sau bản patch 5.4, các game thủ cho rằng Riot Games đã đặt mức rào quá cao với jungler, tới mức chỉ có 5-6 champions có thể tồn tại trong cuộc chiến. Đó là những champion được xây dựng để tối ưu cho nhiệm vụ đi rừng và không gì khác. Ở thời điểm này, sẽ không vui vẻ gì khi người chơi phải cầm vị trí jungler.Vấn đề lớn nhất chính là việc League of Legends luôn đề cao sự đa dạng của các champion. Với 120 nhân vật với các kĩ năng và chỉ số khác nhau, game thủ có thể lựa chọn nhân vật phù hợp với lối chơi của mình. Việc chỉ có thể chọn 5-6 champion biến vị trí đi rừng trở nên rất nhàm chán nếu so với những người chơi khác.


Các champion có thể chơi vị trí jungler trước patch 5.4


Các champion có thể chơi vị trí jungler trước patch 5.4

Hiện nay, các fan của League of Legends vẫn đang bày tỏ sự phản đối của mình đối với nhà sản xuất. Họ cho rằng, Riot Games đã đi ngược lại chính những tuyên bố của mình trước đây, khi hãng này tuyên bố bản patch mới sẽ thay đổi toàn diện vị trí jungler và tăng sự phong phú cho chiến thuật của game.


Vũ AnhTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags