Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015

Game thủ Việt thường lo lắng gì khi hết Tết - VNExpress


>Làng game Việt tưng bừng sự kiện đón Tết Ất Mùi

>Chính quyền TQ xử phạt hàng loạt quán nét chui dịp cận Tết


Tiêu tiền Tết như thế nào?


Khách đến chơi nhà khi Tết đến, không tí thì nhiều cũng sẽ có người mở ví mừng tuổi "vài đồng" cho các cháu bé trong nhà để lấy may. Và không chỉ với các game thủ nhỏ tuổi, nhiều game thủ lớn hơn dù đã hết cấp 3 hay sắp ra trường đôi khi vẫn nhận được tiền lì xì từ người thân, ông bà bố mẹ. Tết nhất, việc thăm thú họ hàng hay đi chơi với bạn bè sẽ chiếm lấy phần lớn thời gian, do đó thời điểm sau Tết mới là lúc nhiều người đắn đo xem sẽ phải xử lý phần tiền "phát sinh" này thế nào, tất nhiêu sau khi đã trừ đi phần nào "lệ phí" phải nộp lại cho bố mẹ. Với những thay đổi của xã hội hiện nay, việc sau Tết, các em nhỏ có trong tay vài chục, vài trăm ngàn hay thậm chí là vài triệu đồng không còn là điều gì đó quá xa lạ.


Hình ảnh này sẽ nhan nhản trong các quán game sau dịp nghỉ Tết.


Hình ảnh này sẽ nhan nhản trong các quán game sau dịp nghỉ Tết.

Có tiền, không dễ để các game thủ giữ được bình tĩnh và thậm chí nhiều người chơi còn phải đau đầu, đắn đo trong việc sử dũng quỹ tiền ra sao cho hợp lý. Nạp thẻ mua skin, mua vật phẩm hay để dành cho đợt đua Top sắp tới? Game thủ nào không có thói quen "hiến máu" cho các NPH thì lại băn khoăn nên chia số tiền ra làm mấy phần, mỗi ngày nên ra quán game bao nhiêu giờ, hay tiền đó để tiết kiệm mua linh tinh bao nhiêu, ăn uống hay dành chơi game bao nhiêu?


Thay đổi thói quen sinh hoạt


Trong dịp lễ Tết, các bậc cha mẹ thường khá dễ tính trong việc theo dõi và quản lý giờ giấc sinh hoạt của con cái khi phải bận bịu quá nhiều công việc hay khách khứa. Do đó, phần lớn game thủ sẽ được thức muộn hơn, dậy muộn hơn, ngồi bên máy tính lâu hơn, hay trốn ra quán nét chơi game cũng không bị phạt nặng như trước.


Sau Tết, mọi thói quen ăn uống, ngủ nghỉ đều phải thay đổi.


Sau Tết, mọi thói quen ăn uống, ngủ nghỉ đều phải thay đổi.

Nhưng khi tất cả quay trở lại nhịp sống bình thường, với công việc và chuyện học hành, mọi thói quen vừa mới được học trong Tết dường như trở thành gánh nặng phải đổ bỏ. Không dễ dàng gì khi phải đi ngủ sớm hay dậy sớm hơn, cũng chẳng thoái mái tí nào khi mới được chơi một game sau khi học đã phải dừng lại, thay vì 2-3 trận hay thậm chí có thể trốn để chơi cả đêm như trong Tết. Việc ăn uống đi kèm cũng vì thế mà phải trở lại bình thường, không còn cảnh nằm trên giường cả tiếng ôm máy tính và nhai bánh kẹo không ai làm phiền như cũ. Hết Tết, game thủ dường như rơi tõm từ "thiên đường" xuống "địa ngục trần gian".


Tăng trưởng nhân vật game tuột dốc


Dịp nghỉ lễ dài ngày vừa qua cũng là thời điểm mà các nhà phát hành tung ra hàng loạt sự kiện, khuyến mại hay tặng quà cho cộng đồng game thủ. Đây cũng là thời điểm mà nhiều người chơi có thời gian online, tham gia sự kiện, đua Top hay nhận được gần như đầy đủ các món quà được trao tặng. Kinh nghiệm nhân đôi hay nhân ba, tiền vàng hay kim nguyên bảo trở nên thừa mứa, việc tất yếu đó khó các nhân vật game hay tài khoản của người chơi lên cấp hay tăng trưởng đột biến là chuyện hết sức bình thường.Đừng hỏi tại sao bạn lại cày game chậm sau Tết.

Nhưng Tết hết, cũng là lúc các sự kiện chấm dứt. Game thủ sẽ phải trở về với cái công việc cày cuốc chậm chạp như xưa, sẽ lại phải thẫn thờ và chán nản khi bỏ lỡ không ít món đồ sự kiện hằng ngày vì không thể online đúng lúc, bởi chuyện học hành hay công việc. Đây cũng là thời điểm mà nhiều người chơi cảm thấy chán nản với sản phẩm game, bởi một khi đã đưa họ lên mây xanh, việc bắt đi bộ chầm chậm dưới đất là một điều không dễ.


Lỡ dở những cuộc vui, bạn bè trong game


Không còn thời gian online, không còn những giờ chém gió thoải mái, những mối quan hệ vừa mới lập ra trong game thời gian vừa qua đã có nguy cơ mai một. Khi không còn cùng nhau party đánh quái, không còn cùng nhau vượt ải hay săn boss, không còn trao đổi nguyên liệu để tham dự sự kiện, mọi thứ sẽ nhanh chóng rơi vào quên lãng.


Những mối quan hệ sẽ nhiều phần phai nhạt khi bạn không thể dành thời gian cho nó.


Những mối quan hệ sẽ nhiều phần phai nhạt khi bạn không thể dành thời gian cho nó.

Khi game thủ chỉ còn 1-2 giờ thay vì 8-9 tiếng chơi game mỗi ngày như trước, mọi thứ sẽ thay đổi rất nhiều, từ hứng thú chơi game cho tới các mối quan hệ. Không thể đổ lỗi cho ai bởi tất cả đều là những lý do khách quan, và game thủ buộc phải xem trọng những công việc hay trách nhiệm trong cuộc sống thay vì mãi sống trong thế giới ảo. Nhưng dù gì thì đó cũng là những mất mát khó lấp đầy.


Bảo NamTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags