Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

Khám phá tàu Titanic trong game PC - VNExpress


> 10 phim về tình yêu dễ lấy nước mắt game thủ

> Video fan-made hài hước châm biếm chính sách của Valve


Nhà phát hành Four Funnels Entertainment đang phục dựng lại từng chi tiết của con tàu viễn dương nổi tiếng nhất trong lịch sử và biến nó thành bối cảnh cho tựa game mới nhất của mình. Titanic: Honor and Glory sẽ bám sát hành trình kéo dài 5 ngày trên Đại Tây Dương của con tàu Titanic, với mức độ chi tiết và độ chính xác tương tự trên con tàu thật.


Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Nhóm phát triển đã thực hiện một dự án thu hút vốn cộng đồng (crowdfunding) khá thành công trước đó. Số tiền này được sử dụng để tham vấn các chuyên gia, bao gồm nhiều giáo sư sử học, nhà văn, thậm chí là các chuyên gia từng thăm dò chiếc tàu Titanic. Hiện nay, Four Funnels Entertainment đã dựng được 1/4 con tàu với Unreal Engine 4. Đồng thời nhà phát triển này cũng đang huy động khoảng 250.000 USD để tiếp tục dự án. Tuy có vẻ nhiều so với một dự án crowdfunding, Four Funnels cho biết Titanic: Honor and Glory sẽ cần khoảng 1,2 triệu USD để hoàn thành.


Quá trình phục dựng tàu: Hoàn thành (xanh), đang thực hiện (vàng), chưa thực hiện (đỏ).


Quá trình phục dựng tàu: Hoàn thành (xanh), đang thực hiện (vàng), chưa thực hiện (đỏ).

Ngoài việc phục dựng lại con tàu Titanic, nhà sản xuất sẽ tái hiện lại thành phố cảng Southampton, nơi chiếc tàu bắt đầu chuyến hành trình với 2.200 hành khách. Nhà sản xuất bảo đảm việc đây sẽ là một tựa game với độ chính xác cao, thay vì sa đà vào việc biến nó thành triển lãm về tàu Titanic.


Người chơi sẽ khám phá một góc thành phố Southampton, sau đó trải qua 5 ngày trên biển trước khi con tàu đâm phải tảng băng trôi. Trong quá trình này, game thủ có thể thực hiện các hoạt động thường ngày của nhân vật như ăn ngủ và đi lại quanh tàu để thu thập tin tức. Nhân vật chính sẽ là Robert Morgan, một người phải chiến đấu để rửa sạch thanh danh của mình, đồng thời giải mã những bí ẩn về một tên sát nhân trên chuyến tàu định mệnh này.


Những khu vực đã được phục dựng hoàn toàn.


Những khu vực đã được phục dựng hoàn toàn.

Hầu hết thông tin có thể được thu thập bằng cách nói chuyện và tương tác với các nhân vật trong game. Tuy nhiên, một số điểm sẽ bị khóa trong các căn phòng và người chơi sẽ cần tìm cách để đột nhập vào đó. Nếu bị phát hiện, game thủ sẽ phải tìm cách bỏ chạy hoặc chiến đấu để thoát thân.


Quá trình thu thập tin tức và giải mã bí ẩn sẽ kết thúc khi con tàu đâm vào băng trôi và bắt đầu chìm. Giai đoạn chìm tàu sẽ diễn ra trong thời gian thực và game thủ sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ một cách nhanh chóng trước khi bị nhấn chìm cùng Titanic. Cùng với đó, các yếu tố như nhiệt độ bên ngoài và sức khỏe của nhân vật chính cũng cần được chú ý, nếu không nhân vật này sẽ thiệt mạng trước khi hoàn thành màn chơi. Nhà phát triển cho biết game thủ có thể kéo dài thời gian và tận hưởng từng ngày trong cuộc hành trình, hoặc tăng tốc tới phần chìm tàu nếu muốn.Ban đầu, Titanic: Honor and Glory chỉ là một bản mod cho CryEngine, nhưng sau đó nhà phát triển đã sử dụng Unreal Engine 4 để biến nó thành một tựa game hoàn chỉnh. Four Funnels rất hào hứng với bộ engine này, đặc biệt là các hiệu ứng mặt nước đang được Epic Games giám sát. Đây cũng được coi là ưu tiên hàng đầu của game, nhà sản xuất muốn người chơi cảm nhận được sức mạnh và sự nguy hiểm của nước biển, nhất là khi dòng nước bắn qua các cánh cửa và tràn theo các hành lang trên tàu.Hiện tại, nhà sản xuất Four Funnels Entertainment vẫn đang thu hút vốn để có thể tiếp tục dự án đầy tham vọng này. Game thủ có thể theo dõi các khoản đóng góp cũng như tiến độ hoàn thành dự án Titanic: Honor and Glory trên trang góp vốn của nhà sản xuất.


Vũ AnhTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags