Thứ Tư, 18 tháng 2, 2015

Không được dùng hình ảnh súng đạn để quảng cáo game trên iOS - ICT News


Apple mới đây vừa yêu cầu một số lập trình viên đang phát triển các tựa game bắn súng cho iOS không được dùng hình ảnh vũ khí để quảng cáo cho game của mình trên App Store. Yêu cầu này được hãng OrangePixel phát hiện ra cách đây hơn một tuần, khi họ cập nhật cho tựa game Gunslugs 2 của mình. OrangePixel cho biết game của họ đã bị App Store từ chối do "các ảnh chụp màn hình (screenshot) là hình ảnh bạo lực tương phản với con người", mặc cho hãng phát triển này đã đánh dấu đây là game 12+ (dành cho người từ 12 tuổi trở lên), và ảnh cũng đã bị làm rỗ (pixelated).
Game Tempo phải làm mờ ảnh khẩu súng.Trang Pocket Gamer cũng dẫn ra nhiều ví dụ khác cho thấy Apple tỏ ra kiên quyết trong việc loại bỏ hình ảnh súng đạn khi quảng cáo game. Đó là trường hợp của nhà phát triển Splash Damage với tựa game Tempo; hay nhóm Team Chaos với game Rooster Teeth vs. Zombies. Trang này cho biết còn ghi nhận thêm ít nhất hai nhà phát triển nặc danh khác bị yêu cầu thay đổi ảnh quảng cáo cho các game bắn súng của họ.


Theo như những động thái của Apple, hãng không yêu cầu bản thân các game phải tránh xa các chủ đề bạo lực; mà chỉ bắt các lập trình viên không dùng súng đạn làm ảnh sample, quảng cáo - những hình ảnh sẽ đập vào mắt người dùng khi họ lướt App Store. Các hướng dẫn phát triển (development guidelines) App Store do Apple đưa ra không có mục nào quy định cấm dùng ảnh bạo lực để quảng bá cho game; mà chỉ cấm các game hướng đến đối tượng là trẻ em, động vật, hoặc game về một cuộc đua tranh bạo lực cụ thể nào đó. Nói vậy để thấy rằng Apple đã thực hiện chính sách mới một cách khá tùy tiện. Trên thực tế, một số game như Gang Nations Bullet Rush với hình ảnh súng đạn vẫn xuất hiện trên App Store mà không gặp phải vấn đề gì.Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags