Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015

Năm game mobile đòi hỏi độ chính xác cực cao - VNExpress


> Năm game mobile đơn giản nhưng 'hại não'


Game mobile đang trở thành sức hút mới cho những người yêu game. Chúng không chỉ đơn giản, dễ chơi ngay cả đối với những người mới tiếp xúc với game, mà còn là "công cụ" hữu hiệu giúp người chơi luyện khả năng phản xạ và sự chính xác.


2 CarsVideo gameplay 2 Cars

2 Cars có thể sẽ khiến game thủ phải "phát điên" một chút bởi cách game "chơi khó" game thủ. Người chơi phải điều khiển một lúc 2 chiếc xe hơi, một màu đỏ bên trái và một màu xanh bên phải. Trên đường đi ở hai bên làn xe là các hình tròn và hình vuông tương ứng với màu của mỗi chiếc xe.


Nhiệm vụ của game thủ là thu thập các hình tròn và tránh các hình vuông. Bạn sẽ thua nếu bỏ qua mất dù chỉ một hình tròn, hoặc xe chạm phải hình vuông. Càng về sau tốc độ của hai chiếc xe sẽ nhanh hơn. Điểm khó của 2 Cars chính là cách chơi "oái oăm" game mang lại. Việc người chơi phải điều khiển hai xe một lúc có lẽ là quá sức đối với khả năng tập trung của bất kì người chơi nào.


Game phát hành miễn phí trên iOSAndroid.


One More LineVideo gameplay One More Line

Cũng oái oăm không kém, One More Line đòi hỏi game thủ sự tập trung cùng trực giác nhạy bén để đạt thành tích cao nhất. Khởi đầu game với một đường thẳng chạy dài, tuy nhiên đường thẳng này có thể bị bẻ cong khi bạn đến gần các nút tròn. Khi đến gần chúng người chơi chỉ việc tap và giữ màn hình để bẻ cong hướng đi của đường thẳng theo một quỹ đạo quanh các nút. Nhưng hãy chú ý rằng nếu quỹ đạo bạn đi xoay quanh một vài nút quá rộng hoặc quá hẹp sẽ gặp bất lợi khi muốn "bay" sang một nút khác.


One More Line xứng đáng là một game thách thức sự kiên nhẫn của game thủ. Game thủ có thể tải về One More Line miễn phí cho iOSAndroid.


PsychVideo gameplay Psych

Đúng như tên gọi, Psych là một game có thể khiến tâm trí bạn rơi vào ức chế ngay lập tức. Psych có cách chơi vô cùng đơn giản: tap vào màn hình để mũi tên màu đen liên tục tiến về phía trước trong các khoảng trắng mà không rơi vào khoảng trống màu đen.


Các khoảng trắng sẽ dần bị hút vào tâm, nếu mũi tên bị lọt vào khoảng đen thì các khoảng trắng càng bị hút vào nhanh hơn. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đó mới chỉ là khúc dạo đầu của game. Hãy đợi đến khi những hiệu ứng "hoa mày chóng mặt" xuất hiện làm người chơi choáng ngợp, đó chính là lúc bạn đối diện với thử thách thực sự của Psych.


Game thủ có thể tải miễn phí trên iOS.


Amazing brick

Một game với cách chơi ăn theo Swing Copter của Nguyễn Hà Đông, tuy nhiên Amazing Brick mang đến cơ chế điều khiển mượt mà hơn cùng với đồ họa đơn giản không màu mè. Toàn bộ từ nhân vật chính của game cho đến các chướng ngại vật đều chỉ toàn là hình vuông. Nếu so sánh Amazing Brick với Swing Copter thì Amazing Brick mượt hơn nhiều, đồng thời đề cao khả năng phản xạ của người chơi hơn là tạo nên độ khó đến vô lý như của Swing Copter.

Game thủ có thể tải game này miễn phí cho iOSAndroid .


Geometry DashVideo gameplay Geometry Dash

Tất cả những gì game thủ có thể hình dung về Geometry Dash là: Màu sắc, âm nhạc thăng hoa và những cái bẫy chết người chờ sẵn. Đặc biệt cách sắp xếp các chướng ngại vật trong mỗi màn chơi của Geometry Dash lại rất ăn khớp với nhạc nền. Vậy nên để có thể vượt qua được mỗi màn chơi trong game người chơi không những phải dùng đến phản xạ nhạy bén, mà còn phải kết hợp cả "mắt thấy, tai nghe" để nắm bắt tiết tấu và kiểu sắp đặt chướng ngại của từng màn. Ngoài ra game cũng cho phép người chơi tự tạo ra các màn chơi theo ý thích với chế độ Level Editor sau đó chia sẻ chúng với những người chơi khác.


Hiện Geometry Dash có phiên bản miễn phí và bản full với giá 1,99 đô la. Game thủ có thể tải bản miễn phí cho iOSAndroid.


Xuân HuyTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags