Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2015

Các bộ gear của game thủ Mortal Kombat Hà Nội - VNExpress


Các bộ gear của game thủ Mortal Kombat Hà Nội


Từ bàn phím cho tới bộ controller chuyên dụng, các game thủ đã mang tới giải đấu Hanoi Computer Open 2015 những bộ thiết bị chơi game ít đụng hàng nhất.


> Mua 'gear', chuyện khó nói của game thủ nữ

> Metal Gear Solid - đế chế khi không còn Kojima


Với các game thủ, thiết bị chơi game (gaming gear) là một yếu tố không thể thiếu trong các cuộc thi đấu. Ngoài việc mang lại sự hiệu quả trong thi đấu cùng cảm giác "quen tay" như ở nhà, gaming gear chính là một trong những yếu tố làm game thủ nổi bật giữa đám đông. Do vậy, các game thủ nghiệp dư và chuyên nghiệp luôn dành sự chú ý đặc biệt cho những món "vũ khí" của mình.


Tại giải đấu Hanoi Computer Open 2015, bộ môn được chọn để thi đấu chính là Mortal Kombat. Khác với các thể loại như bắn súng (FPS) hay chiến thuật (RTS), thể loại đối kháng cho phép game thủ lựa chọn nhiều dòng thiết bị khác nhau, thay vì chỉ có chuột và bàn phím. Chính vì vậy, giải đấu Mortal Kombat cho các game thủ Hà Nội đã được chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt mẫu gaming gear cao cấp, cũng như các thiết bị rất cũ nhưng vẫn đầy hiệu quả.


Thiết bị cơ bản nhất, dành cho các game thủ không có gaming gear riêng, chính là các mẫu bàn phím chơi game do ban tổ chức cung cấp. Đây là các dòng bàn phím chơi game giá rẻ và hoàn toàn nằm trong tầm tay của các game thủ.

Tiếp đó, phổ biến nhất chính là các loại tay cầm Xbox 360, cũng như DualShock 2 và một số sản phẩm nhái.


Về cơ bản, tay cầm Xbox 360 và DualShock 2 mang lại sự thoải mái và hiệu quả trong khi sử dụng. Đồng thời, tay cầm chơi game cũng nhỏ hơn nhiều so với một chiếc bàn phím, giúp game thủ mang đi thi đấu một cách dễ dàng."Ông cụ" DualShock 1 cũng xuất hiện tại giải đấu này, trong tay một game thủ khá mạnh.

Nổi bật nhất tại Hanoi Computer Open 2015 chính là một bộ arcade controller do một game thủ mang tới. Đây cũng là người chơi có phong thái rất tự tin và được khán giả ủng hộ nhiệt tình. Đáng tiếc là game thủ này đã phải dừng bước ở vùng tứ kết.
Cuối cùng, nhà vô địch của giải đấu lần này lại sử dụng một mẫu tay cầm khá lạ mắt và không đụng hàng. Liệu đây có phải là một trong những bí quyết để trở thành nhà vô địch của giải đấu Mortal Kombat lần này?
Có thể thấy rõ sự chuyên nghiệp và đầu tư kỹ lưỡng của game thủ tại giải đấu lần này. Người hâm mộ chắc chắn sẽ còn muốn thấy những món gaming gear lạ và độc như vậy trong các giải đấu sắp tới.


Vũ AnhTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags