Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

Game thủ TQ - Đài Loan cãi nhau vì tấm bản đồ ở giải DOTA 2 - VNExpress


>DOTA 2: Nvidia. Aces thắng trận đầu tại The Summit 3


The Summit 3 là một trong những giải đấu DOTA 2 được tổ chức quy mô với lớn, với vòng loại được tổ chức ở nhiều khu vực như châu Âu, châu Mỹ, Đông Nam Á, Trung Quốc.


Và điều này được hiển thị một cách hết sức rõ ràng thông qua những hình ảnh minh họa từng khu vực được công bố trên trang chủ của giải đấu này.


Tuy nhiên, riêng với khu vực Trung Quốc, nhiều game thủ tại quốc gia này đã phàn nàn rằng trong hình ảnh minh họa bản đồ được sử dụng đã có sự sai sót khi không hiển thị hình ảnh đảo Đài Loan trong đó. Bởi theo lý luận của một số game thủ này, Đài Loan thuộc về Trung Quốc.


Bản đồ minh họa của The Summit 3.


Bản đồ minh họa của The Summit 3 gây tranh cãi khi nhiều game thủ TQ đòi hỏi có đảo Đài Loan trong hình.

Trong khi đó, các game thủ Đài Loan lại hài lòng và cho rằng ban tổ chức đã hoàn toàn chính xác khi sử dụng hình ảnh bản đồ minh họa này, và không hề có bất cứ ý kiến gì hay yêu cầu cần chỉnh sửa. Tranh cãi đã được dấy lên giữa hai nhóm game thủ và sau khi có một lượng lớn game thủ Trung Quốc phản đối, kiến nghị lên ban tổ chức giải. Đại diện của The Summit 3 đã đứng ra tuyên bố thông tin phản hồi này đã được ghi nhận và sẽ có sự xem xét sửa đổi trong tương lai.


Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, khi các vòng loại ở nhiều khu vực đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi đấu, tấm bản đồ trên vẫn được giữ nguyên, khiến cho nhiều game thủ Trung Quốc không bằng lòng.Dẫu vậy, đối với phần đông game thủ, đặc biệt là game thủ quốc tế, vấn đề này không làm họ bận tâm. Một số người cho rằng tấm hình bản đồ đó chỉ mang tính minh họa, thu gọn chứ không có hàm ý chính trị ở đây. Điều đáng chú ý nhất hiện nay vẫn là phong độ thi đấu của những đội "hạt giống" chứ không phải một vài hình ảnh minh họa bản đồ Trung Quốc trên website của giải đấu.


Theo một số game thủ, thậm chí nếu soi xét ở mức độ chi tiết, hình minh họa cho khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam thì bản đồ minh họa này không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời còn bổ sung thêm cho cả khu vực này đảo Hải Nam của Trung Quốc.


Bản đồ minh họa cho khu vực Đông Nam Á.


Bản đồ minh họa cho khu vực Đông Nam Á.

Vòng chung kết của The Summit 3 sẽ diễn ra từ ngày 13-17/5 tại Los Angeles, Mỹ với 8 đội mạnh nhất được tuyển chọn khắp châu lục.


Đình VũTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags