Thứ Tư, 25 tháng 3, 2015

Hàng nghìn game thủ 'hợp sức' để hoàn thành Pokemon Red - VNExpressEmailPrint
> Những bộ cosplay Pokémon ấn tượng trong năm qua

> Những điều kì cục về thế giới của Pokemon


Twitch Plays Pokemon, dự án streaming cho phép hàng nghìn game thủ cùng chơi và điều khiển nhân vật trong Pokemon Red, đã kết thúc một cách hoàn hảo. Mỗi người chơi đều có thể ra lệnh điều khiển thông qua ô chat, điều đó khiến game tiến triển cực kỳ chậm chạp, khi các lệnh điều khiển được đưa ra liên tục và xung đột với nhau. Chỉ riêng việc rời khỏi màn chơi đầu tiên của game, vốn chỉ mất vài phút với một game thủ bình thường, cũng đã tốn nhiều giờ đồng hồ của người dùng Twitch.Tuy vậy, cộng đồng game thủ đã thành công khi làm được điều không tưởng. Đó là bắt và sưu tập đủ 151 Pokemon trong thế giới của Pokemon Red. Sau thành tích này, tưởng như các game thủ đã hoàn thành nhiệm vụ và kết thúc được Twitch Plays Pokemon, nhưng nhà tổ chức vẫn còn một bất ngờ mà không ai nghĩ tới.


Sau khi sưu tập đủ 151 Pokemon, cũng như đánh bại Elite Four và nhà vô địch (trùm cuối chính thức của game), các game thủ đã phải đối đầu với chính giáo sư Oak trong trận chiến cuối cùng của Pokemon Red.


Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Trong phiên bản Pokemon RedBlue nguyên gốc, nhà sản xuất Game Freak đã loại bỏ trận chiến này. Tuy nhiên, các file dữ liệu vẫn còn lưu lại trong game và nhiều game thủ đã rất tiếc nuối khi không thể tham gia vào trận đấu để đời đó. Twitch Plays Pokemon sử dụng phiên bản Pokemon Red có chỉnh sửa, cho phép người chơi được thi đấu với giáo sư Oak.Điều khiến trận chiến này đặc biệt khó chính là việc giáo sư Oak xuất hiện ngay sau trận đấu với Champion, trong khi người chơi không có khả năng hồi máu cho các Pokemon của mình. Ngoài ra, giáo sư Oak còn sở hữu 4 Pokemon cấp độ 100, một thử thách không nhỏ với cả các fan cứng cựa của dòng game Pokemon. Những người tham gia Twitch Plays Pokemon đã chiến đấu suốt đêm và chỉ có thể đánh bại giáo sư Oak sau nhiều giờ đồng hồ.Thời gian tổng cộng cho lượt chơi này là 941 giờ đồng hồ, tương đương với việc một game thủ chơi game 40 ngày liên tục không nghỉ.


Vũ Anh
Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags