Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Huyền thoại Street Fighter: 'tôi chỉ chọn nhân vật mạnh' - VNExpress


> Street Fighter V sẽ phát hành vào đầu 2016

> Các gương mặt game thủ Street Fighter đáng chú ý hiện nayĐầu tháng 3 vừa qua, giải đấu Cannes Winter Clash đã được tổ chức thành công tại Pháp, quy tụ được nhiều game thủ hàng đầu thế giới. Trong đó HORI|Sako giành vị trí thứ hai nội dung Street Fighter 4 với nhân vật Elena, Evil Ryu, Gen. Sau giải đấu, trang Eventhubs đã phỏng vấn Sako về cách thức anh thường dùng để lựa chọn nhân vật.


- Trong kho nhân vật rất đa dạng, để chọn chơi một nhân vật, anh quyết định bằng cách nào?


- Điều kiện đầu tiên là xem những combo của nhân vật đó có hay không. Sau đó, tôi chơi thử xem có thể dùng chúng trong trận đấu theo đúng cách tôi hình dung hay không, nói đơn giản là tôi thử xem có thể chơi chúng ở cấp độ cao hơn không.


- Quả thật là anh hiếm khi chơi nhân vật yếu?


- Đúng là tôi không chọn những nhân vật yếu, nhưng tôi cũng không chọn theo xu hướng chung. Thay vào đó tôi cố gắng tìm một nhân vật cho tôi suy nghĩ "Nhân vật này thực sự rất mạnh."


- Trước đây rất ít người chú ý đến Cammy cho đến khi nhân vật này bắt đầu được anh điều khiển, anh đã cho thấy cô ấy mạnh đến thế nào.


- Nói về Cammy, tôi vốn đã cảm thấy cô ấy là một nhân vật thực sự mạnh, và khi bắt đầu sử dụng tôi đã khám phá ra cách dùng sức mạnh đó để giành chiến thắng.


- Vừa rồi Capcom đã giới thiệu một số cảnh đầu tiên của Street Fighter 5, chúng ta cũng thấy cả Ryu, Chun-Li và Charlie Nash. Có vẻ cách đánh của Charlie đã thay đổi đáng kể. Từ những gì chúng ta được chứng kiến, anh có nhận xét gì về game, và những nhân vật nào được anh mong đợi?


- Lúc này mới chỉ ở giữa quá trình phát triển thôi, nên tôi vẫn chưa thấy điều gì thực sự hay ho, nhưng tôi nghĩ rằng chính Capcom cũng nhận ra điều đó rồi nên tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục làm việc và làm ra một game hay.


Còn về các nhân vật thì, ai cũng được, thật đấy. Chỉ cần họ thú vị là được, đó là tất cả những gì tôi cần.


- Anh đã chơi thể loại game đối kháng từ rất lâu. Trong số tất cả các tựa game từng chơi, anh yêu thích game nào nhất?


- Tôi tuyệt đối yêu game Vampire Savior (Darkstalkers 3).


- Trong bản Ultra Street Fighter 4 hiện nay, theo anh ai là nhân vật mạnh nhất?


- Nhân vật mạnh ấy à? Thì có Seth, Akuma… Decapre cũng mạnh, cả Poison.


- Anh nghĩ nhân vật nào mạnh nhất?


- Tôi cũng không biết nữa, khó nói lắm, nhưng tôi nghĩ mấy nhân vật đó đều thực sự hay.


- Theo anh điều gì là quan trọng nhất để mạnh lên trong thể loại game đối kháng?


- Điều quan trọng là đừng nghĩ trận thua chỉ là một trận thua, thay vào đó, hãy từ đó suy nghĩ ra cách để chiến thắng trong lần sau. Bạn không thể cứ thua là hết, bạn phải nhận ra lý do tại sao bạn thua.


- Ý anh là học từ những thất bại?


- Đúng rồi. Tôi nghĩ đó là điều tối quan trọng làm nên một game thủ game đối kháng.


Nguyễn LinhTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags