Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Những game tuyệt đối không nên chơi trước mặt phụ huynh - VNExpress


>Game thủ Việt mong chờ điều gì trong năm mới 2015

>Anh trai thuê game thủ chuyên nghiệp vùi dập em mình trong CS:GO


Mặc dù thời đại ngày nay, khi công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển và tư tưởng, quan niệm về trò chơi, game hay công nghệ liên quan tới nhu cầu giải trí cũng đã thoáng hơn xưa, vẫn còn những trò chơi mà game thủ nên đưa chúng tránh xa tầm nhìn của cha mẹ mình càng xa càng tốt.


Thể loại game bắn súng


Điển hình trong số này là Counter Strike, Half-Life, CrossFire, A.V.A... Càng ngày, công nghệ làm game càng hiện đại và hình ảnh trong các trò chơi này càng được tạo ra một cách vô cùng chân thật. Nhưng đó cũng là điểm yếu chết người trong con mắt các bậc phụ huynh, khi thấy con mình đang chơi những trò bắn súng đì đùng và đối phương đều là những con người rất đỗi giống thật.Âm thanh sống động, kèm theo hiệu ứng bom đạn cùng tiếng la hét đập bàn phím đập chuột của người chơi sẽ góp phần làm tôn thêm sự khó chịu trong mắt của các bậc cha mẹ. Đặc biệt, đối với những game thủ có người thân đã từng trải qua chiến tranh, với những ấn tượng không tốt về bom đạn và súng ống, các trò chơi này sẽ trở thành một thứ gì đó khá xấu xa và cần phải loại bỏ.


Trò chơi có nội dung "gợi cảm"


Điều này thường được thấy ở các trò chơi offline phương tây, đặc trưng ngay từ cái tên như Playboy: The Mansion, BMX XXX, Leisure Suit Larry: Love for Sail... hay một số webgame hiện nay ở Việt Nam khi luôn lấy hình ảnh gợi cảm, quyến rũ làm yếu tố mời gọi người chơi trải nghiệm. Trong con mắt của các bậc phụ huynh, những hình ảnh các cô gái gợi cảm thiếu vải luôn là một điều gì đó vô cùng "chướng tai gai mắt", có hại cho đầu óc non trẻ của con cái mình.Mặc dù phần lớn những game này thường được quy định độ tuổi, cũng như kiểm duyệt nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng nhưng điều đó không ngăn được việc các game thủ chưa đủ tuổi vị thành niên tiếp cận cũng như trải nghiệm.


Một số trò chơi thường xuất hiện các hình ảnh "bất ngờ"


Trên thực tế, đây có thể nói là những trò chơi bom tấn, được hàng triệu triệu game thủ trên khắp thế giới yêu thích và đam mê. Nội dung của phần lớn các game này đều được đầu tư, chăm sóc kỹ càng với chiều sâu và đôi khi cả ý nghĩa nhân sinh cao cả. Nhưng, đôi khi những đoạn cắt cảnh đầy thú vị của chúng, hay một số phân đoạn gameplay lại xuất hiện những hình ảnh có phần hơi "nhạy cảm". Điều này có thể là do mặc định, hoặc người chơi vô tình lựa chọn từ loạt danh sách các hành động từ hệ thống đưa ra.Các cảnh quay đồng tính, tình cảm thân mật, đánh đấm đối kháng hơi "quá tay" trong hàng loạt các series game như Mass Effect, The Witcher, Skyrim, Heavy Rain, Duke Nukem, Max Payne, Saints Row... Sẽ là cảnh "tình ngay lý gian" khi bố mẹ của game thủ xuất hiện đúng lúc các đoạn cắt cảnh hiện lên với nội dung không "trong sáng" cho lắm. Do đó, phòng bệnh hơn chữa bệnh, người chơi nên tìm hiểu sơ qua về nội dung cũng như các đoạn gameplay, hình ảnh của trò chơi mà mình trải nghiệm trước khi cài chúng vào những chiếc PC đặt ở giữa phòng.


Các trò chơi đối kháng bạo lực


Không quá khó để kể tên những sản phẩm thuộc thể loại này như God of War, Motal Kombat, Devil May Cry, Ninja Gaiden, Bayonetta... Chỉ riêng với các hình ảnh hiệu ứng cũng như âm thanh của chúng khi vừa lọt tai cũng đủ để bố mẹ chúng ta lao ngay từ hành lang vào phòng kiểm tra, xem xét con mình đang chơi thứ giải trí gì.Khép chặt cửa, đeo tai nghe, vặn nhỏ âm thanh, nếu cần thì có thể bật nhạc nhẹ từ loa ngoài để át bớt tiếng động... là một số biến pháp có thể áp dụng trong một vài trường hợp bất đắc dĩ.


Dòng game Grand Theft Auto


Có lẽ không phải nói nhiều về series game của Rockstar bởi trong khi chỉ cần trò chơi thông thường thuộc một trong các thể loại trên đã đủ khiến game thủ phải nơm nớp lo sợ và giấu diếm khi chơi thì GTA lại hội đủ gần như tất cả các yếu tố kể trên. Trò chơi này đã bị cấm ở rất nhiều quốc gia, khu vực nhưng sự hấp dẫn của nó không vì thế mà lụi tàn. Hầu như tất cả các game thủ khi tiếp cận với máy vi tính đều sẽ được giới thiệu và trải nghiệm những phiên bản cấp thấp tới cao của loạt game này.Và tất nhiên, không một vị phụ huynh nào tỏ ra đồng tình hay cảm thấy thú vị khi con cái họ đang trải nghiệm các trò chơi giải trí như thế này. Game thủ cũng nên cân nhắc lại độ tuổi của mình có phù hợp khi tiếp xúc với series GTA hay không, bởi dù sao chăng nữa các hình ảnh trong game sẽ phần nào tác động tới nhận thức của bản thân, một cách trực tiếp hay gián tiếp.


Đình VũTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags