Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

Nintendo cuối cùng cũng chịu phát triển game cho smartphone - Vietnam Plus


Nhân vật Mario nổi tiếng sẽ sớm có mặt trong game cho điện thoại thông minh. (Nguồn: Cnet)

Sau nhiều đợi chờ và kỳ vọng, cuối cùng, Nintendo - hãng sản xuất trò chơi điện tử bốn nút nổi tiếng một thời, đã quyết định phát triển trò chơi điện tử (game) cho điện thoại thông minh.


Ngày 17/3, "cha đẻ" của tựa game lừng danh "Super Mario Bros," xác nhận các nhân vật trong các tựa game nổi tiếng nhiều năm qua của hãng này sẽ có mặt trên các thiết bị thông minh.


Động thái này diễn ra trên cơ sở một thỏa thuận hợp tác liên kết phát triển game mới với DeNa, công ty Nhật Bản chuyên sản xuất các trò chơi điện tử cho thiết bị di động.


Nintendo cũng tiết lộ tên mã của hệ thống trò chơi chuyên dụng tiếp theo của hãng, có tên mã "NX."


Nintendo là chủ sở hữu của một số tựa game nổi tiếng nhất đã trở thành huyền thoại như "Mario," "The Legend of Zelda" gắn với thiết bị chơi điện tử từng "làm mưa, làm gió" những năm 1990 trở về trước, Nintendo Entertainment System – NES hay còn gọi trò chơi điện tử 4 nút.


Trong nhiều năm qua, khi thế giới công nghệ chuyển động liên tục hướng về công nghệ di động thì "Gã khổng lồ" game Nhật Bản vẫn cực kỳ bảo thủ về việc cho phép thương hiệu nổi tiếng của họ tiến vào các sản phẩm phi NES.


Hậu quả của chính sách bảo thủ này là giá trị tài sản của Nintendo liên tục giảm sút do đối mặt với sự cạnh tranh từ các trò chơi điện tử trên điện thoại và máy tính bảng.


Và quyết định mới nhất phát triển game cho thiết bị di động có thể coi là bước đi đột phá, "sống còn" với Nintendo.


Theo thỏa thuận hợp tác với DeNA, Nintendo sẽ phát triển các game, ứng dụng cho các thiết bị thông minh và hãng này hy vọng sẽ thu được lợi nhuận từ các vật dụng hoặc mở khóa các cấp độ chơi - một cách kiếm tiền của các nhà phát triển game hiện nay, trong đó có DeNa, khi chuyển đổi cách phát hành game từ thu phí ban đầu sang miễn phí cài đặt và thu phí trong quá trình chơi (freemium).


Nintendo cho biết chi tiết về các trò chơi và ngày phát hành "sẽ sớm được công bố." Phát biểu với trang web GameSpot, đại diện Nintendo khẳng định hãng này sẽ tập trung vào phát triển game cho iOS và Android, và chưa có kế hoạch với Windows Phone./.Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags