Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Số phận của Hideo Kojima sau khi rời Konami - VNExpress


> Hideo Kojima: 'Tôi sẽ toàn tâm toàn ý với Metal Gear Solid V'

> Số phận bản game Silent Hills mới đang gặp nguy hiểm


Hideo Kojima là một tài năng hiếm có, đồng thời cũng là một trong những nhân vật có nhiều ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp game hiện nay. Trong tay ông là bộ sưu tập đồ sộ với những dòng game đỉnh cao về chất lượng như Metal Gear. Do vậy, thông tin về việc Kojima rời bỏ Konami đã gây rất nhiều chấn động trong cộng đồng game thủ, cũng như các nhà làm game.


Việc Hideo Kojima rời Konami gần như đã chắc chắn. Hợp đồng giữa hai bên sẽ kết thúc vào cuối năm nay và Kojima sẽ trở thành "người tự do" từ đầu năm 2016. Về số phận các tựa game do Kojima Productions đang phát triển, game thủ ít nhất có thể yên tâm về Metal Gear Solid V: The Phantom Pain. Kojima khẳng định vẫn sẽ toàn tâm toàn ý với dự án này và biến nó thành tựa game tuyệt vời nhất ông từng thực hiện. Trong khi đó, Konami cũng đang tuyển nhân sự cho dự án Metal Gear tiếp theo. Một số fan cũng đã vẽ truyện tranh về số phận của Metal Gear Solid sau khi Kojima ra đi.Về phần Silent Hills, tương lai của tựa game này đang rất mờ mịt. Hiện dự án này mới đang ở giai đoạn đầu và sẽ không thể hoàn thành trước khi Kojima ra đi. Đây là một dự án đầy tiềm năng và nếu vắng mặt Hideo Kojima, nó sẽ rất khó để đạt được thành công như mong đợi. Nhưng thương hiệu này lại do Konami nắm giữ, điều này buộc Kojima phải mua lại Silent Hills nếu muốn tiếp tục phát triển và phát hành tựa game này. Nhìn chung, dự án Silent Hills rất có thể sẽ phải chết yểu trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.


Với Hideo Kojima, sự nghiệp của ông sau khi rời Konami đang là mối quan tâm hàng đầu của người hâm mộ. Có một số thông tin cho rằng Kojima Productions sẽ được Sony mua lại, cùng với đầy đủ đội ngũ nhân viên bao gồm cả Hideo Kojima. Tuy nhiên, khả năng lớn nhất vẫn là Kojima thành lập một studio độc lập, không chịu sự quản lý từ các nhà phát hành game lớn. Nhờ đó, ông có thể thỏa sức sáng tạo nên những kiệt tác mới cho ngành công nghiệp game thế giới.Nhưng còn một khả năng cuối cùng, đó là Hideo Kojima sẽ chính thức nghỉ hưu và rời bỏ làng game. Sau 29 năm làm việc không ngừng, Hideo Kojima có thể đã cảm thấy mệt mỏi và muốn có thời gian nghỉ ngơi cho riêng mình. Nếu khả năng này xảy ra, đó sẽ là một trong những tổn thất rất lớn cho ngành công nghiệp game thế giới.Dù thế nào đi nữa, Hideo Kojima vẫn sẽ là một tượng đài của thế giới game. Câu hỏi về tương lai sự nghiệp của ông sẽ chỉ có thể được trả lời sau ngày 31/12/2015, thời điểm hợp đồng của Kojima và Konami chính thức kết thúc.


Vũ AnhTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags