Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

VGG gấp rút 'chạy đua vũ trang' về nhân sự game - VNExpress


> Đột nhập trụ sở 'NPH game triệu đô' VGG


Lê Phương Đông, hay còn được giới làm game gọi với cái tên quen thuộc Đông ca, từng là Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành khối game của công ty FPT Online, người đồng sáng lập ViVoo Games và cũng là Giám đốc công ty TNHH Trò chơi di động 5Stars.


Dấu ấn của Đông ca được thể hiện rõ nhất thời ông làm Giám đốc sản phẩm Thiên Long Bát Bộ, một bước đột phá với công ty FPT Online nói chung cũng như làng game nói riêng. Chính Thiên Long Bát Bộ đã góp phần vào việc định hình khối game của FPT Online từ chỗ chỉ có 2 trung tâm game nhỏ lẻ là MU và PTV.


Một sản phẩm nữa cũng có thể được coi là thành công của Lê Phương Đông khi còn ở FPT Online là Tây Du Ký. Game đã thu hút được lượng người chơi lớn nhờ nội dung gắn liền với bộ phim thời thơ ấu của biết bao nhiêu người VN. Game thủ có lẽ không thể quên được những trận quốc chiến, giao tranh oanh liệt đến mất ăn mất ngủ. Có thể nói giai đoạn tại FPT Online, Lê Phương Đông đã tích lũy vốn kinh nghiệm thuần game client.


Đông ca rời vị trí quyền lực khi FPT Online vẫn là một trong những trụ cột của làng game VN. Ngay lập tức, ông nhảy sang một lĩnh vực hoàn toàn mới là game mobile với Vivoo games và mới nhất là 5Stars Mobile. Dù chỉ hoạt động gần 2 năm từ khi thành lập vào 24/5/2013, 5Stars Mobile vẫn là cái tên đáng nhắc trong thị trường game di động với những sản phẩm như Bá Khí Giang Hồ, Mỹ Hầu Vương.


Đông Ca sẽ đầu quân cho VGG.


Đông Ca sẽ đầu quân cho VGG.

Nhìn lại VGG, NPH này từng nổi đình đám với việc mang về 2 bom tấn là Tiếu Ngạo Giang HồĐấu Phá Thương Khung. Tuy nhiên, Đấu Phá Thương Khung đã phải lên tiếng chào từ biệt làng game Việt vào cuối tháng 7/2014 sau 6 tháng hoạt động ngắn ngủi. Sản phẩm được kỳ vọng nhiều nhất là Tiếu Ngạo Giang Hồ cũng không đạt được nhiều thành công sau hàng loạt kế hoạch marketing khủng dành cho nó.


VGG cũng từng đặt chân vào thị trường game web với sản phẩm đầu tiên là Rambo Lùn. Tuy nhiên sản phẩm này đã bị đóng cửa tại server Bắc Mỹ với lý do quá ít người chơi trước khi VGG mang về thị trường Việt. Điều này cho thấy VGG đã không đánh giá được sản phẩm khi quyết định phát hành đứa con đã mang "án tử" lơ lửng trên đầu.


Ngoài ra, NPH game triệu đô này cũng từng muốn lấn sân sang thị trường game mobile với Tam Quốc VGG được ra mắt vào cuối tháng 8 năm 2014 sau khi khai tử Rambo LùnĐấu Phá Thương Khung. Nhưng, từ đó đến nay, Tam Quốc VGG không mang lại chút dấu ấn nào cho NPH này.


Teddy Thành có lẽ là cái tên không hề xa lạ với cộng đồng game thủ hardcore.


Teddy Thành có lẽ là cái tên không hề xa lạ với cộng đồng game thủ hardcore.

Với quyết định đưa Đông ca vào chiếc ghế Giám đốc trung tâm game, nghĩa là VGG đã xác định có thêm nhân sự mũi nhọn cho mảng game client cũng như game mobile. Chưa kể, với mảng game web, NPH này mới có trong tay quân bài là Lê Hữu Thành, được gọi với cái tên quen thuộc Teddy Thành. Thành được biết đến là người gây dựng nên cổng game GATE cũng như sự thành công của các sản phẩm game web vẫn đang đình đám như Tam Quốc Truyền Kỳ, Chân Long Giáng Thế.


Với việc sở hữu những nhân sự cấp cao am hiểu từng lĩnh vực, VGG đã mạnh hơn rất nhiều và cuộc chiến giữa các NPH game trong năm 2015 sẽ trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.


An NhiênTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags