Thứ Tư, 25 tháng 3, 2015

YouTube sẽ tập trung vào streaming game trong năm 2015 - VNExpressEmailPrint
> Người dùng YouTube 'can thiệp' vào việc phát triển Battlefield: Hardline

> Game thủ Hearthstone để lộ việc 'đá hình' trong khi stream


Theo các nguồn tin giấu tên, YouTube đang đầu tư vốn và tuyển chọn nhân lực để tái khởi động dự án YouTube Live, dịch vụ streaming trực tiếp của hãng này. Đây là động thái mới nhất trong lĩnh vực streaming của YouTube, sau khi người khổng lồ này thất bại trong việc mua lại Twitch hồi năm ngoái.


Thương hiệu tỷ đô


Thương hiệu tỷ đô

Hiện tại, YouTube đã tuyển được khoảng 50 kĩ sư dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Google (công ty mẹ của YouTube) cũng đang tăng cường các nỗ lực để tham gia vào thị trường streaming. Đây là thời điểm rất tốt để hãng này chen chân vào lĩnh vực streaming game, nhất là khi Twitch đang bắt đầu lấn sân sang các thể loại khác như âm nhạc.


Game và eSports là động lực chính khiến YouTube tái khởi động dự án Youtube Live. Đây sẽ là cơ hội rất lớn cho các streamer, cũng như các đội game để quảng bá cho thương hiệu của mình. Đồng thời số lượng người theo dõi các sự kiện eSports và game cũng sẽ tăng đột biến, nhất là khi Google bắt đầu chiến dịch quảng cáo và tài trợ cho các sự kiện này.YouTube bắt đầu thử nghiệm dịch vụ streaming trực tiếp từ năm 2010, trong đó trình chiếu các trận đấu của giải vô địch cricket Ấn Độ. Theo hãng này, đó là các buổi truyền hình trực tiếp miễn phí trên mạng đầu tiên của một sự kiện thể thao lớn trên thế giới. Tuy nhiên, mảng streaming của YouTube đã không được thành công như mong đợi. Đầu năm 2014, YouTube đã loại bỏ hoàn toàn mọi thông tin về việc truyền hình trực tiếp các sự kiện trên hệ thống của mình.


Hiện nay, Twitch chiếm ưu thế gần như độc quyền trong lĩnh vực streaming. Nếu muốn cạnh tranh với Twitch, GoogleYouTube chắc chắn sẽ gặp rất nhiều trở ngại, đồng thời phải đưa ra các giải pháp để thu hút người dùng từ đối thủ.


Vũ Anh
Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags