Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

Bà mẹ hai con bỏ việc để làm game thủ chuyên nghiệp - VNExpress

>Học sinh trung học Bắc Ailen được chơi Minecraft miễn phí

>Khi fan cuồng League of Legends tập chơi Minecraft


Hai năm trước, chị Staci Northfield – 27 tuổi, hiện đang sinh sống tại Cambrigdge (Anh), đã từ bỏ việc làm ổn định tại chuỗi siêu thị Sainsbury để có nhiều thời gian hơn dành cho hai cô con gái Holly và Rachel. Quyết định này khiến cô gặp nhiều khó khăn về tài chính và buộc phải quay lại tìm việc.


Trong quá trình tìm kiếm việc làm trên mạng, Staci vô tình khám phá và đắm chìm vào thế giới hình hộp trong trò chơi xây dựng nổi tiếng Minecraft. Chính điều này đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cô.


"Ban đầu tôi xây một ngôi nhà, sau đó là một lâu đài, rồi một lâu đài có có đường sắt chạy qua", Staci nhớ lại "Khi đó tôi nhận ra trò chơi này là vô tận, tôi có thể xây mọi thứ, tôi yêu điều đó". Gần như ngay lập tức, cô bắt đầu quay lại quá trình chơi game của mình và đăng tải lên YouTube dưới tên tài khoản SalemsLadyM.Với phong cách đời thường và sự xuất hiện của hai cô con gái dễ thương, các video của cô nhanh chóng thu hút lượng khán giả đông đảo. Đến thời điểm hiện tại kênh YouTube của Staci đã có hơn 113.000 người đăng ký. Để tương tác với người hâm mộ, cô phải lập một tài khoản Twitter cùng tên và tài khoản này cũng đạt hơn 35.000 lượt người theo dõi.


Staci nhận ra cô hoàn toàn có thể kiếm tiền nhờ sự nổi tiếng trên mạng. Do đó cô ngừng lại hành trình tìm việc trước đó và tập trung vào làm video tại nhà. Theo đó, mỗi ngày cô dành khoảng hai hay ba tiếng buổi sáng để quay video, làm chỉnh sửa vào buổi chiều, sau đó cô giúp giải đáp các thắc mắc của những người cùng chơi. Vào cuối tuần cô tham dự các sự kiện dành cho game thủ, hướng dẫn chơi và nói chuyện với người hâm mộ.


Công việc mới này cho phép Staci có thể vừa ở nhà chơi cùng con, vừa chơi trò chơi yêu thích đồng thời kiếm được thu nhập khá. Cô tiết lộ mức thu nhập của cô xấp xỉ mức lương đầu bếp của chồng - người đang làm việc tại đại học Cambridge.Chính Staci cũng ngạc nhiên về sự thành công của mình. "Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể sống nhờ chơi điện tử", cô chia sẻ, "Thế mà bây giờ có người còn xin chữ ký của tôi cơ đấy". Staci có nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới, nhưng điều hạnh phúc nhất là chính bạn bè của con gái cô cũng là những fan nhí trung thành. Cô chia sẻ mình như "đang được sống hai cuộc đời", một cuộc đời trong thể giới ảo và một cuộc đời với gia đình thân yêu.


Nguyễn LinhTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags