Thứ Năm, 9 tháng 4, 2015

Game thủ ở Crimea không được truy cập Battle.net - VNExpressEmailPrint
> StarCraft II: Legacy of the Void bắt đầu Beta vào cuối tháng 3

> Heroes of the Storm chi 8 tỷ học bổng cho sinh viên


Game thủ ở Crimea sẽ không thể chơi các tựa game đòi hỏi kết nối vào hệ thống Battle.net, bao gồm Hearthstone, World of WarcraftDiablo 3. Blizzard đã chặn mọi kết nối và ngừng dịch vụ hỗ trợ tại khu vực này nhằm tuân theo các lệnh cấm vận của Mỹ chống Nga.


Thông báo lỗi khi cố gắng đăng nhập vào Battle.net


Thông báo lỗi khi cố gắng đăng nhập vào Battle.net

Những game thủ ở khu vực này đã nhận được thông báo từ Battle.net, theo đó tài khoản của họ sẽ bị chặn hoàn toàn. Tất cả các hoạt động nạp phí sử dụng sẽ bị hủy bỏ và người dùng sẽ dược hoàn trả lại tiền của mình. Blizzard cho biết nếu tình hình thay đổi, họ sẵn sàng làm mọi cách để khôi phục hoạt động cho tài khoản của game thủ.


Chính phủ Mỹ đã áp đặt hàng loạt lệnh cấm vận chống Nga do cuộc xung đột tại Ukraine. Tuy nhiên, việc chặn Battle.net tại Crimea có thể là hậu quả của chỉ thị 13685 của Mỹ, được ký ngày 19/12/2014. Trong đó bao gồm lệnh cấm xuất khẩu các sản phẩm và dịch vụ của Mỹ tới khu vực Crimea. Điều này áp dụng cả với những dịch vụ online như Battle.net.


Game thủ Crimea sẽ phải tạm biệt các game yêu thích của mình


Game thủ Crimea sẽ phải tạm biệt các game yêu thích của mình

Hiện nay, các nền tảng chơi game online khác như Steam và Origin vẫn hoạt động bình thường. Valve và EA chưa lên tiếng về việc chặn dịch vụ của mình tại khu vực Crimea, nhưng không loại trừ khả năng hành động của Blizzard sẽ khởi đầu cho hàng loạt lệnh cấm từ các nhà phát hành game của Mỹ. Trước đó, hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn như Apple, Google và PayPal cũng tuyên bố ngừng dịch vụ tại khu vực này.


Đây là một sự việc rất không may với game thủ đang sống tại Crimea. Với tình hình hiện tại, lệnh cấm này có thể còn kéo dài rất lâu trước khi quan hệ Mỹ và Nga trở lại bình thường.


Kim So Tream
Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags