Thứ Tư, 1 tháng 4, 2015

LoL và những trò đùa Cá tháng tư trong làng game - VNExpress


> LMHT: Chế độ NURF - trái đắng cho ngày cá tháng tư

> Optimus Prime xuất hiện trong Titanfall


Cá tháng tư hay April's Fool (ngày 1/4) là dịp để người phương Tây bày ra những trò đùa, hoặc những câu nói dối mà không sợ bị người khác ghét. Ngành công nghiệp game cũng không phải ngoại lệ. Không chỉ có những quả "bom tấn" và những lời đùa vui, các hãng game đã tranh thủ ngày Cá tháng tư để mang lại luông gió mới cho tựa game của mình, giúp game thủ thêm gắn bó và chờ đợi thêm vào năm sau.


Dù mới bắt đầu, ngày 1/4 năm nay đã chứng kiến nhiều màn giải trí rất thú vị của làng game thế giới.


LoL: Xuất hiện chế độ NURF


Tiếp nối chế độ URF trong ngày 1/4/2014, năm nay Riot Games đã ra mắt chế độ chơi NURF. Chế độ NURF sẽ làm giảm nhịp độ và tốc độ của LoL tới mức tối đa.Một số điểm nổi bật của chế độ NURF bao gồm:


- Tăng 100% năng lượng và nội năng tiêu hao khi sử dụng kĩ năng.


- Tăng 200% thời gian hồi chiêu của kĩ năng, trang bị và phép bổ trợ.


- Giảm 225 tốc độ di chuyển.


- Tăng 200% thời gian chờ giữa các đòn đánh thường.


- Chí mạng gây 50% sát thương dựa trên sát thương vật lí cơ bản.


- Các đơn vị khác (như lính, quái rừng...) có tỉ lệ 150% gây chí mạng trên các đòn đánh.


> Trailer của chế độ NURF trong LoL

Tuy nhiên, ngay vào ngày 1/4, Riot Games đã tiếp tục làm người hâm mộ bất ngờ khi thông báo họ sẽ mang chế độ URF trở lại, thay vì NURF như trước đó. Đây có thể coi là một trong những chiêu chơi khăm đỉnh cao của năm nay.


Diablo III và chế độ Big HeadCá tháng tư đã đến sớm trong Diablo III khi người chơi có thể biến mọi nhân vật trong game thành các con búp bê với cái đầu to "ngoại cỡ".


Chế độ chơi này hiện đang xuất hiện trên khu vực thử nghiệm của game (Public Test Realm). Nó đã mang lại sự vui nhộn cho tựa game có phần tăm tối như Diablo III. Thậm chí chế độ Big Head còn biến những con trùm đáng sợ như Skeleton King hay Diablo trở nên rất dễ thương.


> Gameplay trong chế độ Big Head

Huyền thoại Street Fighter bỏ game để đi làm kế toánDaigo "The Beast" Umehara được ghi nhận là một huyền thoại của làng game Street Fighter, đồng thời giữ kỉ lục Guinness với danh hiệu "Game thủ chuyên nghiệp được trả lương lâu nhất thế giới".


Game thủ này có bảng thành tích cực kỳ ấn tượng. Cuối năm 1998, Umehara giành chức vô địch thế giới khi mới 17 tuổi. Trình độ của anh được cả thế giới biết đến với cú lội ngược dòng ấn tượng ở Evo 2004.


> Pha lội ngược dòng của Umehara ở Evo 2004

Sáng ngày 1/4 năm nay, Umehara đã tuyên bố giải nghệ khỏi công việc thi đấu chuyên nghiệp để chuyển sang làm một nhân viên kế toán. Thậm chí anh còn có trang web riêng để quảng cáo cho công việc mới của mình.


Dying Light tăng sức mạnh cho nhân vậtTechland chào mừng ngày Cá tháng tư với một trải nghiệm chưa từng có trong Dying Light. Trong vòng 24 giờ đồng hồ, nhân vật trong game của người chơi sẽ có sức mạnh khủng khiếp, đủ sức đá bay một con zombie đi cả trăm mét.


Giải thích về trò đùa này, Techland đã đưa ra một lời giải thích trong game. Theo đó, một mẻ Antizin, phương thuốc chữa virus Harran, sẽ gây ra phản ứng phụ với nhân vật trong game. Hậu quả là nhân vật có sức mạnh phi thường và hiếu chiến hơn hẳn.


> Nhân vật ngày Cá tháng tư trong Dying Light

Xuất hiện trailer của Half-Life 3Điều các fan mong chờ suốt cả chục năm qua đã được đền đáp với đoạn trailer đầu tiên của Half-Life 3. Nhưng có thực là tựa game này đã được sản xuất và phát hành trong thời gian tới hay không?


> Trailer của Half-Life 3

Vũ AnhTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags