Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

Phim 'Big Game': Vai tổng thống hài hước, dí dỏm - Thể thao văn hóa

(Thethaovanhoa.vn) - Ở thể loại phim hành động, Die Hard (1988) là một trong những bộ phim có ảnh hưởng sâu sắc nhất trong lịch sử điện ảnh. Rất nhiều tác phẩm về sau nay có mô típ tương tự. Ngay cả Big Game (Săn lùng), một phim độc lập hợp tác giữa Phần Lan vàn Anh cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ Die Hard.


Theo tập tục của người Phần Lan, để chính thức tiến vào giai đoạn sắp trưởng thành và chứng minh mình là một thợ săn thực thụ, khi đến tuổi 12, mỗi cậu bé đều phải vào sâu trong rừng để sinh tồn giữa thiên nhiên hoang dã.

Trong cái ngày mà Oskari (Onni Tommila) đơn độc lên đường để đương đầu với thử thách, cậu đã thay đổi lịch sử của cả thị trấn. Những tưởng anh chàng Oskari, vốn thậm chí chẳng thể kéo nổi dây cung lên, sẽ không làm được gì trong rừng sâu, thì một biến cố bất ngờ xảy ra. Chiếc chuyên cơ của tổng thống Mỹ (Samuel Jackson) bị bắn hạ rơi xuống vùng núi. Bắt đầu từ đây, Oskari và thổng thống Mỹ bị cuốn vào cuộc “đi săn” của bọn khủng bố.





Là một tác phẩm có nhân vật chính thuộc lứa tuổi teen, lấy đề tài khủng bố rất nghiêm trọng nên điểm cốt lõi là phải giữ được sự cân bằng. Nếu không, Big Game sẽ trở thành một phim dành cho trẻ con không ra trẻ con, cho người lớn không ra người lớn.

Rất may là đạo diễn Jalmari Helander không nghiêng hẳn về bên nào mà tạo được sự dung hòa cần thiết. Big Game có được nét ngây thơ, nhẹ nhàng thông qua các tình huống hài hước giữa Oskari và tổng thống Mỹ mà vẫn giữ tính chất nghiêm túc trong câu chuyện. Tất nhiên, Big Game vẫn tồn tại điểm hạn chế, đặc biệt là cách xử lý của đạo diễn Jalmari Helander ở một vài trường đoạn hành động. Nhưng xét một cách tổng thể thì điểm hạn chế đó dễ dàng được bỏ qua.


Trong số các diễn viên da màu hiện đang thành danh tại Hollywood, Samuel Jackson là người đảm nhận vai diễn đa dạng nhất. Khi thì người tốt, khi thì kẻ xấu, khi vào vai chính diện, lúc lại đảm nhận vai phản diện. Trong Big Game, hình tượng thổng thống Mỹ thông qua cách thể hiện của Samuel Jackson trở nên rất gần gũi với người xem. Chẳng ai nghĩ rằng, người đàn ông quyền lực nhất thế giới lại có những lúc yếu đuối, hài hước, dí dỏm, vô dụng, truyền cảm hứng như vậy.


Người tung hứng thành công với Samuel Jackson trong phim là cậu bé Onni Tommila. Hai người, một già một trẻ, đến từ hai đất nước khác nhau, cùng nhau vượt qua sóng gió, thử thách, học được những bài học quí giá về cuộc sống từ nhau đã đem lại những cảm xúc nhất định cho khán giả. Onni Tommila là một phát hiện lý thú trong năm 2014. Cậu vừa có ngoại hình đặc biệt mà ngay cả khả năng diễn xuất cũng rất ấn tượng.


Big Game không phải là tác phẩm lớn, trên nhiều phương diện, nhưng cũng có điểm thú vị, hấp dẫn riêng.







Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục

Tags