Thứ Năm, 20 tháng 2, 2020

Talk Game – Hướng đi mới của ứng dụng OTT - Kênh 14


Nếu bạn chưa biết, thì OTT (Over-The-Top) là giải pháp cung cấp nội dung truyền thông và giải trí theo yêu cầu đến người dùng thông qua mạng internet băng thông rộng, cho phép người dùng truy cập dịch vụ bất cứ lúc nào, bất kì nơi đâu, trên tất cả các thiết bị có kết nối với Internet. Mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây, tuy nhiên các ứng dụng OTT đã nhanh chóng được ưa chuộng nhờ đánh trúng vào tâm lý giới trẻ với nhắn tin miễn phí, tin nhắn thoại và đặc biệt là gọi điện miễn phí. Sự ra đời của OTT đã ngay lập tức thay đổi thói quen của người dùng smartphone tại Việt Nam, khiến nhà mạng có phần đau đầu.

Cuộc chiến OTT chưa hồi kết

Một trong những ứng dụng OTT hàng đầu được sử dụng đầu tiên tại Việt Nam đó là Viber, ứng dụng đến từ Hoa Kỳ với sự thành công rất lớn từ trước đó. Tuy nhiên không lâu sau, một ứng dụng đến từ Trung Quốc mang tên WeChat đã nhanh chóng thu hút người sử dụng với con số tăng trưởng cực nhanh, cạnh tranh trực tiếp với Viber.

Talk Game – Hướng đi mới của ứng dụng OTT 1

Thế nhưng, do gặp scandal về chủ quyền biển đảo, chỉ sau một thời gian phát triển WeChat đã bị cộng đồng mạng ở Việt Nam tẩy chay. Đây cũng là cơ hội để Zalo - một ứng dụng OTT ra mắt chiếm lĩnh thị trường. Ngay sau đó vài tháng, hàng loạt các ứng dụng OTT nhanh chóng tràn vào Việt Nam như Line, KaKao Talk, WhatsApp… Tuy các nhà mạng đồng loạt tăng giá cước 3G nhưng Việt Nam vẫn là “chiếc bánh” béo bở mà nhiều nhà phát triển mong muốn chiếm phần.

Talk Game – Hướng đi mới của ứng dụng OTT 2

Cho đến thời điểm hiện tại, có vẻ như người dùng OTT trên smart phone vẫn đang bị “tung hỏa mù” bởi quá nhiều chương trình quảng cáo hàng ngày của các ứng dụng OTT. Các ứng dụng này sau một thời gian phát triển, đã bắt đầu khai thác các mảng như game online, quảng cáo để kiếm lời…. Đây là một cuộc chiến mà trong đó người tiêu dùng đang trở nên ngày càng hoang mang hơn.

Talk Game – hướng đi mới cho bài toán OTT

Sự phát triển luôn đi kèm với những rủi ro, trong đó sự bão hòa khi lượng cung vượt quá cầu sẽ trở thành ác mộng cho chính người dùng OTT. Thay vì giao tiếp, kết nối dễ dàng với bạn bè, những cộng đồng này sẽ dần bị xé lẻ và tạo nên sự hạn chế trong việc chia sẻ, kết nối khi mà mỗi người lại dùng 1 OTT khác nhau.

Talk Game – Hướng đi mới của ứng dụng OTT 3

Đây chính là lúc những phân khúc nhỏ hơn của OTT được khai phá. Một trong số đó chính là Talk Game – sự kết hợp giữa Game và OTT. Nói một cách đơn giản, thay vì bị tách biệt trong quá nhiều ứng dụng OTT, những sản phẩm Talk Game có khả năng kết nối tất cả những người có cùng sở thích, đam mê chơi game lại với nhau, tạo thành một cộng đồng chuyên biệt. Đây sẽ là nơi họ có thể giao tiếp, tương tác và chia sẻ với nhau qua tin nhắn miễn phí, chat voice miễn phí và trong tương lai thậm chí là nói chuyện với nhau trong game hoàn toàn miễn phí.

Talk Game – Hướng đi mới của ứng dụng OTT 4

Mới đây, một Talk Game mang tên Ngộ Không Truyền Kỳ đang chuẩn bị được phát hành vào ngày 25/02 tới, đem đến những công nghệ chưa từng có trên game mobile Việt. Ngoài khả năng nhắn tin và voice chat miễn phí, Ngộ Không Truyền Kỳ còn là một MMORPG sở hữu những hệ thống PK đỉnh cao tương tự như game trên PC hiện nay, giúp hàng ngàn người cùng tham gia Công Thành Chiến, Bang Chiến cực kỳ sôi động.

Tạm kết

Sức mạnh của công nghệ đang dần thay đổi môi trường cũng như thói quen của người dùng smart phone Việt Nam. Trong đó, ứng dụng OTT đang trở thành chiến trường vô cùng khốc liệt giữa các NPH trong nước, nước ngoài và thậm chí các nhà mạng. Trong cuộc chiến đó, Talk Game có vẻ vẫn đang là thị trường còn bỏ ngỏ, sự xuất hiện của MMORPG Ngộ Không Truyền Kỳ, hứa hẹn sẽ châm ngòi cho những diễn biến mới tại phân khúc rất tiềm năng này.Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục