Chủ Nhật, 1 tháng 2, 2015

Renault Alpine Gran Turismo - siêu xe cho game thủ - VNExpress


Các hãng xe gần đây có xu hướng hợp tác với thương hiệu game để thiết kế những mẫu xe ý tưởng. Sự hợp tác được cho là thông minh bởi những mẫu concept không chỉ nằm một chỗ tại các buổi triển lãm mà còn tiếp cận gần hơn với công chúng thông qua game. Về mặt quảng bá hình ảnh, đây một bước tiến lớn so với việc chỉ trưng bày "chay".
renault-alpine-1-1247-1422584709.jpg

Thiết kế tổng thể của Renault Alpine Gran Turismo gợi liên tưởng đến những phi thuyền trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Phần đầu xe ấn tượng với ma trận đèn LED cùng hốc gió lớn, kết hợp với 2 cửa hút gió bên hông tạo thành luồng khí chạy xuyên bên trong thân xe. Đuôi xe thiết kế như búp hoa đang nở cùng hệ thống cánh gió phức tạp ẩn bên trong tạo hiệu ứng khí động học với luồng khí thoát ra giúp xe vận hành ổn định ở tốc độ cao.


Nhìn ngang, thiết kế xe lấy cảm hứng từ những mẫu xe đua 24 Hours of Le Mans với mặt phẳng chạy dài từ capo đến đuôi xe. Nhìn từ trên xuống, một dải màu xanh chạy dọc chia xe thành 2 nửa đối xứng. Khoang lái đơn nằm lệch hẳn về bên phải với kính chắn gió thấp và hộp gió tương tự xe đua F1. Với bộ khung carbon, xe có trọng lượng chỉ 900 kg.


Dù chỉ là bản concept, Renault Alpine Gran Turismo vẫn trang bị động cơ 4.5L V8 đặt giữa, cho công suất 450 mã lực. Toàn bộ sức mạnh được chuyển đến bánh sau thông qua hộp số 7 cấp. Tốc độ tính toán của xe có thể đạt 320 km/h.


Ngoài ra, một tin tích cực cho các tín đồ mê xe, khi giám đốc điều hành của Alpine,Bernard Ollivier cho hay, hãng vẫn để ngỏ khả năng sản xuất phiên bản thương mại của mẫu xe này. Tuy nhiên chỉ xét riêng phần thiết kế, Alpine Gran Turismo có mức giá không rẻ, và xe chỉ chở được một người.


>>Xem thêm ảnh Renault Alpine Gran Turismo


Rô MéoTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục