Thứ Tư, 1 tháng 4, 2015

King of Thieves – vương quốc trộm cắp - VNExpress


>Mr Jump – cơn sốt mới khiến game thủ phát điên

>Dwarfs & Dragons – trở về Trung ĐịaCó lẽ nhiều game thủ từng trải qua cảm giác điên tiết khi bị ăn trộm ngay lúc nông trại đến mùa thu hoạch, hoặc bị trộm vật phẩm trong lúc kill boss. Ăn trộm thành quả của người khác là loại hành vi gây khó chịu bậc nhất trong thế giới game tương tác. Thế nhưng thay vì tìm cách hạn chế khả năng chôm chỉa, ZeptoLab - nhà phát triển đã tạo ra chú ếch Cut the Rope, lại thực hiện hẳn một game riêng cho người chơi ăn trộm lẫn nhau.


Trò chơi dễ thương nhưng đầy thách thức này yêu cầu người chơi tìm cách đột nhập ăn trộm vàng bạc đá quý từ hơn 80 hầm ngục khắp vương quốc và từ chính những người bạn cùng chơi, trong khi phải thiết kế hệ thống bảo vệ hầm ngục của bản thân. Game là một thể loại kết hợp giữa game chạy nhảy (platform) và game đối kháng trực tiếp giữa người chơi với nhau (PvP).


Thế giới không có danh dựCó lẽ phần hấp dẫn nhất của King of Thieves là khía cạnh xã hội của nó. Người chơi không chỉ có thể ăn cắp từ những hầm ngục được dựng sẵn khắp vương quốc trong game, mà còn có thể trộm thẳng từ nhà đồng bào, tức là hầm ngục của những người chơi khác.


Hai loại tiền chính của game là đá quý và vàng, mọi tên trộm sẽ muốn lấy cả hai. Đá quý sẽ khởi động một bức tượng kiểu Aztec thực hiện một nghi lễ. Nghi lễ hoàn thành sẽ giúp nâng cấp các loại bẫy trong hầm ngục, và đến một mức độ nhất định sẽ giúp nhân vật có thể chuyển đến sống tại một hầm ngục tốt hơn. Vàng là phương tiện mua thêm các loại bẫy phòng thủ. Bên cạnh đó cũng có bảng xếp hạng trộm thủ và khả năng lập đội.Một số người chơi có thể cảm thấy bất an khi hầm ngục của mình không bao giờ an toàn. Dù có thể thiết lập bẫy tùy ý, nhưng người chơi vẫn phải để ngỏ khả năng vượt qua. Như vậy một tay trộm lành nghề có thể vượt qua ngay cả những cái bẫy khó nhất và tha hồ cày tiền. Chế độ này cũng tạo ra động lực khiến mọi game thủ không thể rời mắt trông nhà và liên tục rèn luyện nâng cao kỹ thuật.


Trò chơi không bị nhàm chán nhờ các hầm ngục tùy biến


Mặc dù có lối chơi cướp bóc khá đơn giản, việc điều hướng nhân vật là một thách thức thực sự. Nhân vật trong game – một tên trộm tý hon bịt mặt kín mít như ninja, chỉ có thể di chuyển tịnh tiến và thêm một chuyển động xoay tròn khi nhảy. Âm thanh và chi tiết đồ họa tinh tế tạo cảm giác nhân vật thật sự chịu tác động của trọng lực, người chơi cảm thấy rất thật và đôi khi điều đó ảnh hưởng đến khả năng thể hiện kỹ thuật.King of Thieves tăng mức độ từ dễ lên khó rất nhanh, với đủ các loại bẫy như cưa máy, quái vật, hay lũ minion. Nếu người chơi thất bại quá nhiều lần, hệ thống sẽ tự động loại bớt bẫy nhưng phần thưởng khi kết thúc cũng sẽ ít hơn.


Tuy nhiên, bẫy do người chơi tự thiết lập rất đa dạng, tùy thuộc vào mục đích của mỗi người. Do đó game luôn tồn tại một hệ thống bẫy được cập nhật liên tục mà chính nhà phát triển cũng không thể lường trước được. Với chế độ chơi này, game sẽ được chính người chơi làm mới liên tục và được phát triển tự do.


Bí quyết là căn thời điểmCác nghi lễ nâng cấp cần nhiều thời gian để hoàn thành, gợi ý người chơi quay lại bản đồ, chôm chỉa một chút, rồi quay lại. Muốn đi chôm chỉa, người chơi lại cần một tài nguyên khác – lock pick – được thể hiện bằng hình chiếc chìa khóa vàng. Để xâm nhập hầm ngục cần có lock pick, số chìa khóa này tự hồi theo thời gian hoặc có thể nhận được sau khi xem một đoạn quảng cáo 15 giây.


Thiết lập này sẽ khiến những game thủ nóng vội cảm thấy khó chịu nhưng lại là điểm mấu chốt khiến game gây nghiện. Người chơi phải liên tục để ý, căn thời điểm nào là thích hợp để thực hiện nghi thức, thời điểm nào để thích hợp đi ăn trộm, để vừa có thể cày tiền vừa bảo vệ được kho báu trong nhà.King of Thieves là một trò chơi dễ thương nhưng không hề dễ dàng. Kho báu của mỗi người không bao giờ an toàn, và chế độ chơi thiết lập sẵn lại là chế độ ít hấp dẫn nhất. Nhưng sự kết hợp giữa thiết kế đẹp mắt và lối chơi mới lạ khiến cho King of Thieves chắc chắn là một trò chơi đáng thử.


Game có thể tải miễn phí trên cả hai nền tảng iOSAndroid.

Điểm độc giả đánh giá


Chấm điểm Game


Nguyễn LinhTheo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục