Thứ Bảy, 6 tháng 12, 2014

Game online 2D - Tượng đài sống mãi ở làng game Việt - Thông tin công nghệ


Yêu cầu cấu hình nhẹ


Một trong những ưu điểm rõ ràng mà không tựa game 3D nào có thể so bì được với những game online 2D chính là ở yêu cầu cấu hình của những sản phẩm sử dụng đồ họa 2D luôn luôn chiều chuộng những cỗ máy cấu hình yếu, nếu so sánh với những bom tấn đồ họa mà thời gian gần đây người chơi game online Việt Nam đã được tiếp cận từ rất nhiều NPH game trong nước.


Không có những cỗ máy với cấu hình đủ sức tải những tựa game online mới ra mắt với hình ảnh ấn tượng, cử động nhân vật uyển chuyển, thì niềm đam mê của game thủ với một MMO dù có lớn tới đâu cũng chỉ nằm gọn trong tầm ước muốn, đơn giản vì điều kiện cấu hình không cho phép họ thỏa ước nguyện.Chính vì lẽ đó, đứng trước một năm 2014 với không ít những game online đình đám cả về lối chơi lẫn nền tảng đồ họa đã, đang và sẽ ra mắt cộng đồng game thủ nước nhà, bản thân không ít người chơi game Việt Nam cũng đang phải rục rịch tìm cho mình một cỗ máy vừa tầm túi tiền nhưng cũng phải đủ mạnh để tải những game từ online đến offline đang ra mắt hàng tháng, thậm chí hàng tuần.


Vậy còn những game thủ không có điều kiện tài chính để nâng cấp máy tính? Kì thực số lượng những game thủ như thế này còn rất nhiều, vì vậygame online 2D vẫn sẽ có đất sống khi những gamer vẫn muốn chơi game nhưng cùng lúc họ phải chọn cho mình một sản phẩm tương xứng với cấu hình máy tính để thưởng thức.


Hợp thị hiếu


Kì thực, sau vài năm ròng rã chỉ có… ăn ngủ cùng webgame, liệu rằng sự thay đổi một cách đột ngột với những tựa game đỉnh, được công chúng hết lời tán thưởng liệu rằng có cùng lúc làm được hai nhiệm vụ hay không, chúng ta vẫn chưa thể có được câu trả lời chính xác.Tương tự như vậy, chính ví dụ nhãn tiền của Võ Lâm Truyền Kì phiên bản mới ra mắt gần đây đã chứng minh một bộ mặt hoàn toàn khác của làng game Việt. Chính điều này đã đập tan mọi lập luận cho rằng “Game thủ Việt giờ đây chẳng thể nào sống thiếu auto”, hay “Làng game Việt giờ đây toàn rác”.


Quan điểm thẩm mĩ của mỗi người cũng rất khác nhau. Không phải ai cũng thích các game 3D hoành tráng, rực rỡ. Có không ít người (kể cả lớn tuổi chứ không phải còn học sinh, sinh viên) thích sự đơn giản của game 2D hơn hẳn các sản phẩm 3D. Điều này cũng giống như xem film thôi, cho dù 3D có đẹp hơn, hoành tráng hơn nhưng nhiều người vẫn không thích xem film 3D vì... đau mắt.


Còn về nội dung, phải nói công bằng rằng rất nhiều game 2D hay hơn game 3D. Đúng là các game 2D ở Việt Nam hơi yếu về mặt gameplay nhưng bù lại, nó có những điểm rất mạnh về cộng đồng. Chìa khóa thành công của bất kì MMO nào đều nằm ở lượng người chơi nó có đông hay không, các bang hội có cạnh tranh quyết liệt hay không, vì thế nhiều gamer đã cảm thấy lạc lõng khi gia nhập các game 3D với số lượng CCU quá nhỏ bé (vì không hợp thị hiếu tại Việt Nam).


Nhiều tượng đài bất tử


Không ai có thể phủ nhận công lao và những đóng góp của game 2D (đặc biệt là những game kiếm hiệp) với sự phát triển của GO Việt. Đáng buồn, đây lại là "mục tiêu" của những người muốn xỉ vả. Lập luận của họ là những game này đang kéo lùi sự phát triển của GO Việt với những đặc điểm cố hữu của mình.Vậy có quá bất công với chúng không? Nếu không có các game 2D, liệu các NPH có thể đứng vững mà phát triển game 3D phục vụ game thủ hay không? Liệu không có các sản phẩm đi đầu như VLTK, Gunbound, MU... game online Việt có khả năng phát triển như ngày hôm nay hay không? Liệu có thể có 10 NPH với 70 đầu game hay không? Liệu chỉ mình game 3D có khả năng đưa làng trò chơi trực tuyến đến ngày hôm nay được không? Câu trả lời chắc chắn là không.


Hãy nhìn vào "thành quả" của các game 3D đời đầu, đại đa số chúng đều thất bại nếu không muốn nói là thất bại thảm hại. PTV, Cửu Long Tranh Bá... là minh chứng cụ thể cho điều này. Thậm chí, ngay cả những game ra mắt gần đây cũng không thành công cho lắm. Vì thế cho nên, đừng quá khinh thường game 2D.


Lí do duy nhất khiến cho những tựa game 2D bị "kì thị" tại thị trường Việt Nam trong thời gian qua chính là việc có quá nhiều webgame 2D với chất lượng trung bình hoành hành tại thị trường game nước nhà. Tuy nhiên cũng trong khoảng thời gian này, chúng ta đã được chứng kiến nhiều tựa game 2D ra mắt và đã tạo nên những tiếng vang lớn tại làng game Việt.


Thu hút phái yếu chơi game


Sau khi công nghệ hình ảnh không gian 3 chiều được bắt đầu giới thiệu vào giới game trong thập niên 90 của thế kỉ trước thì các trò chơi 2D đang dần rơi vào quên lãng và nó được cho là sản phẩm biểu trưng cho những gì cũ kĩ và lạc hậu đối với game thủ. Tuy vậy, game 2D dường như chưa bao giờ trở thành “lỗi thời” đối với phụ nữ. Hãy cùng phân tích một số lí do tại sao phái yếu lại thường lựa chọn game 2D để giải trí.Đầu tiên, hầu hết phái đẹp đều thích chơi game 2D bởi vì chúng rất dễ làm quen và bắt nhịp. Bạn có bao giờ để ý phản ứng của các khán giả nữ nếu cứ “mải mê” diễn thuyết về các bí kíp trong Counter Strike hay Doom 2? Lí do để giải thích cho sự thờ ơ đó rất đơn giản. Game của lũ con trai trong mắt phái yếu luôn luôn là những trò chơi bạo lực, bắn súng hoặc chém giết. Và đa phần phụ nữ thì không thích những đề tài này.


Thêm vào đó, phái yếu cũng không phải là người quá am hiểu về công nghệ. Bởi vậy, họ chẳng mấy quan tâm đến những trò chơi 3D kể cả chúng có đồ họa ngất ngây như Crysis 2 hay Uncharted 2. Nghe thì vô lí, nhưng đó chính là sự khác biệt trong tâm lí mà thượng đế đã cố tình thực hiện khi tạo ra loài người.


Các bạn gái cũng thường thích game 2D bởi chúng khá dễ hiểu, rõ ràng cũng như chứa đựng nhiều yếu tố giải trí. Vì điều này mà chúng ta thường thấy các bạn gái hay chơi những game nhẹ nhàng, casual hay mang đậm tính giải trí thay vì phải cố gắng "try hard" với những game 3D phức tạp.


Theo Gamek.Theo Nguon Tin

  1 nhận xét:

  1. Making Money - Work/Tennis: The Ultimate Guide
    The worrione way you would expect from betting on the herzamanindir.com/ tennis matches of tennis is to bet goyangfc.com on the player you like most. But herzamanindir you also need a งานออนไลน์ different

    Trả lờiXóa

KInh Doanh

Danh Mục