Thứ Năm, 7 tháng 8, 2014

Cho con chơi game bao nhiêu tiếng một ngày là tốt nhất? - ICT News


Nghiên cứu mới của Đại học Oxford chỉ ra trẻ em chơi game trên máy tính hay máy chơi game cầm tay trong 1 tiếng hoặc ít hơn giúp trẻ vui vẻ hơn những đứa trẻ bị cấm chơi game.chơi game bao nhiêu tiếng một ngày

Cho trẻ chơi game khoảng 1 tiếng/ngày giúp trẻ vui vẻ hơn. Ảnh minh họaTheo các nhà khoa học, nếu chơi game quá liều, tác động tích cực mà game mang lại sẽ biến mất. Không có tác động đáng kể, cả tích cực lẫn tiêu cực, giữa trẻ chơi game từ 1 đến 3 tiếng/ngày với trẻ không chơi gì cả.


Tuy nhiên, nếu lâu hơn 3 tiếng, tác động xấu bắt đầu xuất hiện. Chúng không hạnh phúc bằng những đứa trẻ không chơi game và có xu hướng gặp vấn đề liên quan đến tăng động, sự chú ý.


Andrew Przybylski, nhà khoa học hành vi đứng sau nghiên cứu, đi đến kết luận nói trên sau khi khảo sát 4.899 đứa trẻ Anh trong độ tuổi từ 10 đến 15 về cảm xúc và thói quen chơi game của chúng. Nghiên cứu được xuất bản trong tạp chí nhi khoa Pediatrics số tháng 8/2014.


Theo ông Przybylski, video game và tâm trạng của trẻ dù liên quan đến nhau song không đồng nghĩa với việc là nguyên nhân phát sinh. Có hàng tá yếu tố khác có thể khiến trẻ cảm thấy vui hoặc buồn như cuộc sống với gia đình, học tập tại trường.


Tác động khoa học của game đến con người trở thành đề tài được đem ra mổ xẻ nhiều trong vài thập kỷ qua. Từ chỗ bị đổ lỗi khiến trẻ trở nên bạo lực hơn, game lại được xem là phương tiện giúp cải thiện thị lực, hỗ trợ trẻ bị mắc chứng khó đọc đọc tốt hơn hay thậm chí làm quên đi cơn đau.


Song, cũng như trứng, rượu vang, chocolate và mọi thứ khác có lợi cho sức khỏe, game chỉ phát huy tác dụng nếu dùng với liều lượng khiêm tốn. Ông Przybylski cho rằng lợi ích của game sẽ biến mất khi thời gian chơi game “ăn” vào các hoạt động khác như vui chơi hay học tập.Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục