Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014

Đánh giá laptop chơi game Lenovo Y50 - Tin tức 24h


Thiết kế


Lenovo Y50 được hãng sản xuất thiết kế không chỉ dành riêng cho nhu cầu chơi game mà còn phục vụ cho cả công việc văn phòng. Do đó, ngoại hình Y50 không quá hầm hố như của Razer Blade hay Alienware, nhưng Lenovo cũng đã sáng tạo một số điểm nhấn nhằm cho biết đây là một máy chơi game thực thụ.


Đánh giá laptop chơi game Lenovo Y50 - 1


Cụ thể, ở mặt sau, Y50 được làm nổi bật bởi 2 đường vân trông khá cứng cáp; còn ở phía sau và 2 bên góc máy thì hãng sản xuất tạo những vùng ô lưới kim loại lấm chấm giúp ngoại hình có phần mạnh mẽ hơn. Nhìn chung, những đường nét thẳng, cứng tạo nên các góc nhọn và tam giác là những gì Lenovo đã làm để tôn lên laptop chơi game Y50.


Đánh giá laptop chơi game Lenovo Y50 - 2


Còn lại ở mặt trước và bàn phím, Y50 trông khá nhẹ nhàng như một chiếc laptop văn phòng. Bàn phím bấm êm và có độ nảy cao, tuy nhiên touchpad hoạt động chưa thật sự tốt. Đặc biệt là bộ đèn LED blacklit bên dưới bàn phím sẽ hỗ trợ người dùng làm việc cả vào ban đêm mà không gặp khó khăn gì về ánh sáng.


Đánh giá laptop chơi game Lenovo Y50 - 3


Một điểm cộng ở Y50 là độ mỏng so với hầu hết các laptop chơi game khác hiện nay. Y50 mang trong mình một cấu hình thuộc dạng “khủng”, nhưng chỉ mỏng 0,9-inch (chưa tới 2,3cm).


Hiệu năng và đồ họa


Y50 được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7-4700HQ (thế hệ thứ 4 - Haswell) tốc độ 2.4GHz, kết hợp với một card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 860M 4GB, bộ nhớ RAM 8GB. Cấu hình phần cứng này khá giống một chiếc laptop chơi game khác là Razer Blade Pro, nhưng Y50 có giá chỉ bằng một nửa Razer Blade Pro.


Đánh giá laptop chơi game Lenovo Y50 - 4


Chấm điểm khả năng xử lý đồ họa của Y50 và các đối thủ: Cột điểm của Y50 màu đỏ, đứng nhì.


Thực nghiệm cho thấy, Y50 chơi tốt hầu hết các game hạng nặng hiện nay, như Need for Speed 2014, Battlefield 4, BioShock Infinite, Crysis 3, FIFA 14, Diablo III,... Trong đó, khả năng xử lý đồ họa của Y50 đối với game Battlefield 4 ở độ phân giải 1920x1080 là khá ấn tượng, đạt 92,5 khung hình/giây (fps), thua Alienware 17 một chút - 98fps, và rõ ràng tốt hơn nhiều con số 60fps tiêu chuẩn.


Đối với game BioShock Infinite, Y50 xử lý 73 khung hình mỗi giây, tốt hơn 70 khung hình mỗi giây của Razer Blade Pro, mặc dù 2 sản phẩm này có cấu hình phần cứng tương đương nhau.


Tốc độ ghi dữ liệu trên Y50 đạt 27,4 MB/giây, chỉ bằng 1/4 mức trung bình 103 MB/giây. Mặc dù vậy, thời gian khởi động Windows khá nhanh, thậm chí chỉ mất 15 giây khi vừa cài xong phiên bản hệ điều hành Windows 8 Pro sạch.


Nhìn chung, với cấu hình phần cứng như trên thì Y50 đảm nhiệm tốt vai trò của một laptop chơi game. Tuy nhiên, các chuyên gia của trang PC World đánh giá cấu hình Y50 sẽ lạc hậu sau vài năm nữa, song so với mức giá thì Y50 vẫn là lựa chọn đáng “đồng tiền, bát gạo”.


Thời lượng pin và nhiệt độ


Ở chế độ làm việc với phần mềm Microsoft Office Word và TechSmith Snapit, trình duyệt web mở 3 thẻ, Wi-Fi luôn kết nối, độ sáng màn hình 60% thì pin của Y50 có thể trụ trong khoảng 3 giờ 54 phút.


Trong khi đó, ở một thử nghiệm khác không rõ chế độ làm việc, Tạp chí PC World Mỹ đánh giá thời gian sử dụng của pin trên Y50 là 3 giờ 16 phút, thấp hơn 2 phút so với Blade Pro và dài hơn 20 phút so với Alienware 17. Đó là thời lượng pin đạt chuẩn đối với một laptop chơi game.


Đánh giá laptop chơi game Lenovo Y50 - 5


Tuy nhiên, khi sử dụng Y50 để chơi game nặng trong khoảng thời gian tương đối lâu, bạn nên tháo pin ra và sử dụng nguồn điện trực tiếp. Theo một số game thủ, nhiệt độ Y50 tỏa ra sẽ khá cao khi chơi game “khủng”, cao hơn mức trung bình khoảng 5 độ C. Mặc dù vậy, do Y50 được thiết kế rất mỏng với một cấu hình “khủng” nên nhiệt độ này là chấp nhận được.


Màn hình


Màn hình là một điểm trừ không đáng có trên Y50. Nếu Lenovo thiết kế cho Y50 một màn hình cho độ sáng và khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn thì Y50 sẽ trở thành một chiếc laptop chơi game thật sự hoàn hảo. Theo đó, màn hình 15,6-inch trên Y50 cho độ phân giải Full HD 1080p, nhưng độ sáng tối đa chỉ 208nit, thấp hơn mức trung bình cần có của một chiếc laptop chơi game. Ngoài ra, góc nhìn của màn hình trên Y50 khá hẹp.


Đánh giá laptop chơi game Lenovo Y50 - 6


Có thể lý do tồn tại điểm trừ này chính là mức giá quá dễ chịu mà hãng sản xuất đưa ra cho Y50. Bù lại, card đồ họa rời thuộc dạng “đỉnh” sẽ giúp Y50 xử lý mượt mà những tựa game “khủng”, tránh hiện tượng giật hình.


Âm thanh


Nếu màn hình là điểm trừ thì âm thanh trên Y50 là một điểm cộng. Y50 được trang bị loa JBL, hỗ trợ loa siêu trầm (subwoofer) và công nghệ Dolby Home Theater v4. Thực nghiệm cho thấy, Y50 phát ra âm thanh to, rõ và khá trong trẻo ở ngoài trời. Trong phòng kín thì âm thanh khá ấm, âm bass rõ hơn.


Đánh giá laptop chơi game Lenovo Y50 - 7

Ưu điểm:


- Thiết kế hài hòa cho một chiếc laptop vừa chơi game vừa dùng văn phòng.


- Cấu hình “khủng”: bộ vi xử lý Intel Core-i7 thế hệ thứ 4, 8GB RAM, card đồ họa rời 4GB của NVIDIA GeForce.


- Âm thanh sống động với loa JBL và công nghệ Dolby Home Theater v4.


- Giá tốt so với cấu hình.


Nhược điểm:


- Màn hình hiển thị chưa tốt, góc nhìn hẹp.


- Tốc độ đọc, ghi dữ liệu chưa cao.
Xem thêm chủ đề: Lenovo Y50, laptop chơi game, laptop, may tinh xach tay, mtxt, game thu, kinh nghiem, cong nghe, cong nghe 24h, cong nghe thong tin, cntt, tin hoc van phong, tin cong nghe, thong tin cong nghe, ttcn, bao cong nghe, cntt, phan mem, thu thuat, thu thuat may tinh, bao, tin tuc, vn, tin tuc 24h, cong nghe 24h


Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục