Thứ Tư, 15 tháng 10, 2014

Những điểm tốt khó thấy của game thủ Việt - Thông tin công nghệ


Từ trước đến nay, chúng ta vẫn thường chỉ quen với các thói xấu củagame thủ Việt, từ việc không có ý thức, thích phá hoại game, đến việc chỉ chăm chăm đến hack, cheat, hay thậm chí là thói văng tục, chửi bậy tràn lan. Tuy nhiên, những thói xấu đó chỉ đúng với một bộ phận game thủ Việt còn trẻ, thiếu ý thức.


Bên cạnh đó, vẫn còn những cộng đồng game thủ lành mạnh, có tinh thần xây dựng, gắn bó với game. Điều đáng chú ý hơn rằng đa phần game thủ Việt đều có những đức tính tốt, giản dị và đáng khen ngợi.


Giỏi chịu đựng


Giỏi chịu đựng có thể được coi là đức tính tốt dễ thấy nhất của game thủ Việt. Trong mọi hoàn cảnh, game thủ Việt vẫn có thể vui vẻ tận hưởng sở thích cùa mình, từ việc lag, dis mang, đối mặt với hack, chơi game trong tình trạng nóng nực cho tới việc máy tính chỉ có cấu hình thấp,...


Điển hình nhất phải kể đến những tựa game bắn súng như Đột Kích, Warface, Avatar Star... khi mà nạn hack diễn ra khá phổ biến và nếu như được phát hành tại một nước khác, chắc chắn những tựa game này sẽ phải đóng cửa chỉ sau một vài tháng hoạt động.


Thế nhưng, tại Việt Nam, những tựa game bắn súng này vẫn hoạt động ổn định và sở hữu một lượng người chơi trung thành. Không chỉ có vậy, cộng đồng game thủ còn thành lập hẳn những nhóm chuyên phát hiện, tố cáo hack, góp phần ổn định và loại trừ phần nào những thành phần "nhũng nhiễu" trong tựa game yêu thích của mình.Thế nhưng, mặc dù có nhiều khó khăn như vậy, nhưng chúng ta vẫn có thể thấy những tiếng cười nói, sự yêu thích của các game thủ trong khi chơi.


Cần cù, ham tìm hiểu


Trên thực tế, nếu so sánh, các tựa game được phát hành tại Việt Nam thường "khó chơi" hơn so với các nước trong khu vực. Không phải bởi lối chơi khó hơn, mà lượng kinh nghiệm, tiền vàng mà người chơi nhận được từ các hoạt động trong game thường bị điều chỉnh thấp đi.Dẫu vậy, mặc dù khó khăn nhưng game thủ Việt vẫn vui vẻ chơi, thậm chí vẫn "bá đạo" khi luyện max cấp, max đồ chỉ trong một thời gian ngắn.


Bên cạnh đó, nhiều game thủ Việt còn khổ công nghiên cứu, "cân đo đong đếm" các cách "Build Skill" chuẩn xác cho từng môn phái, từng lớp nhân vật trong game. Thậm chí, với nhiều game online, họ còn viết ra hẳn thành công thức về cách cường hóa đồ, cách săn Boss hay thậm chí rằng bí quyết "quay xổ số" trong game để dễ nhận thưởng.Với từng tựa game, các game thủ Việt đều cố gắng tìm tòi để phát hiện những mẹo, cách chơi nhanh để làm sao có thể đạt hiệu quả cao nhất.


Tính đoàn kết cao


Nếu từng có cơ hội tham gia một buổi offline của một trong những tựa game hot như Võ Lâm Truyền Kì, Kiếm Thế, Ngạo Kiếm Vô Song,... chắc hẳn, các bạn sẽ phần nào cảm thấy "ngợp" trước sự đông đảo và khí thế của từng đoàn game thủ tham gia các sự kiện này.Trên thực tế, trong hầu hết các tựa game online, chúng ta có thể dễ dàng gặp gỡ, bắt chuyện với các anh em trong cùng bang hội. Mặc dù chỉ là những người lạ gặp gỡ trên mạng, nhưng với cùng niềm đam mê, sở thích, game thủ Việt có thể dễ dàng quen thân, thậm chí coi như như bạn bè thân thiết.


Không hiếm những chuyện các game thủ cùng bang hội mặc dù chỉ kết giao trong game, nhưng sẵn sàng nhường nhịn, cho nhau mượn hẳn những món trang bị đáng giá cả chục triệu.


Thậm chí, những câu chuyện như cả server cùng dồn sức bầu chọn cho một nữ game thủ tham gia cuộc thi hoa khôi do NPH tổ chức, hay cả bang hội dồn tiền đập đồ cho vài anh em tham gia thi đấu liên server cũng không phải là chuyện hiếm.


Theo Gamek.Theo Nguon Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Danh Mục